ลูกอายุ10เดือนพูดได้แค่หม่ำๆ ตรบมือทำแค่บางครั้ง บ๊ายบายไม่ได้ ธุจ้าก็ไม่ยอมทำ ปกติไหมคะ

กังวลค่ะ สอนตั้งแต่7-10ตอนนี้ยังไม่ทำท่าทางตามเลย เห็นนม ขนม ก็ร้องแทน ร้องสักพักยังไม่ได้ถึงจะพูดหม่ำๆ แต่ไม่ทำท่าทางตามคำสั่งเลย พัฒนาการด้านร่างกายปกติ เดินได้4ก้าว รื้อของ แม่ๆคนไหนมีวิธีสอนให้ลูกทำตามได้ไหมคะ

ลูกอายุ10เดือนพูดได้แค่หม่ำๆ ตรบมือทำแค่บางครั้ง บ๊ายบายไม่ได้ ธุจ้าก็ไม่ยอมทำ ปกติไหมคะ
1 ตอบกลับ

ก็ปกติของเด็กไวนี้นะคะ น้องๆส่วนมากปีครึ่งยังพูดเป็นประโยกไม่ได้เลยค่ะ