ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8เดือน แม่เป็นหวัด ไอจนรู้สึกเจ็บท้อง จะเกิดผลเสียต่อลูกในท้องไหมคะ

กว่าว่าลูกในครรภ์จะได้รับผลกระทบ

1 ตอบกลับ

การไอเยอะๆทำให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะเพราะไอแล้วเกร็งหน้าท้อง บ้านนี้เคยไปหาคุณหมอเพราะไอเยอะมากตอนนั้นอายุครรภ์ประมาณ16วีค คุณหมอบอกยิ่งไอยิ่งทำให้มดลูกบีบตัว

4y ago

บ้านนี้คุณหมอจ่ายยาบอมโคเร็กให้ค่ะ เป็นตัวยาเดียวกับไบโซวอน8mgค่ะ