น้ำตาลในเลือดสูง

กลืนน้ำตาล 50 กรัม ผลออกมา 224 เกินไปเยอะมาก หมอนัดตรวจอีกครั้งสัปดาห์หน้า ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

25 ตอบกลับ

ทางนี้ตอนกลืนน้ำตาล50กรัม พุ่งไป200กว่า เช่นกันค่ะ 100กรัม ก็ไม่ผ่าน หมอให้คุมอาหารจนคลอด ลูกออกมาปกติค่ะ แม่สู้ๆนะ ก่อนไปตรวจ100กรัม แม่งดพวกแป้ง ของหวานไปก่อนนะ

8mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

คุมอาหารค่ะ อยากจะบอกว่าตรวจครั้งต่อไปทรมานมาก ต้องอดน้ำ+อาหาร หลังเที่ยงคืน แต่จะกินได้ก็ต่อเมื่อเจาะครบ4เข็ม ที่แต่ละเข็มห่างกัน1ชม. 🥹🥹

8mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ หลังตรวจครั้งแรกกลับมาบ้านก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลการกินเลย กังวลมาก กลัวรอบหน้าไม่ผ่าน

เป็นเหมือนกันเลยค่ะน้ำตาลในเลือดสูงเสี่ยงเป็นเบาหวานหมอนัดไปเจาะตรวจอีกทีนี่ก็เลื่อนนัดหมอมาสองนัดแล้วหมอจะด่ามั้ยคะ😅

เรากินข้าวกล้องแทนข้าวขาวเลี่ยงของที่มีน้ำตาลสูงของทอดของมันผลไม้ทานแต่ฝรั่งกับแอปเปิ้ลเขียวลองดูนะคะ

น้ำใบเตยค่ะแม่ ต้มกินแทนน้ำได้เลย หรือไม่ก้ต้มน้ำใบชะพลู แต่ต้องระวังน้ำชะพลูกินกินเยอะน้ำตาลตกได้ค่ะแม่

8mo ago

รับทราบค่ะคุณแม่ ขอบคุณมากๆนะคะ

คุมอาหารคะ วิธีการและวิธีทำอาหารในเนตมีบอกละเอียดลองศึกษาดูนะคะ คุมให้เข้ม เบาหวานขณะตั้งท้องอันตรายมาก

8mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

แม่ต้องงดของหวานนะค่ะ ก่อนตรวจงดน้ำงดอาหารนอนพักผ่อนให้เพียงพอ แม่ห้ามเคียดนะ สู้ๆนะคะคุณแม่✌️🥰

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆต้องกลืนน้ำตาลทุกคนมั้ยค่ะ ตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์ คือเราไม่ชอบน้ำตาล 🤣🤣

8mo ago

อันนี้แม่ไม่ใจนะคะว่าทุกคนมั้ย แต่ส่วนตัวแม่หมอให้ตรวจตอน 26 วีคจ้า

คุมอาหารค่ะ เปลี่ยนจากกินข้าวขาว มาเป็นข้าวกล้องแทน สัปดาห์นี้งดของหวานเลยนะคะ 😁

8mo ago

ขอบคุณนะคะ แม่ซื้อข้าวกล้องมาเปลี่ยนแทนแล้ว กินยากหน่อยต้องอดทน 😅

น้ำตาลในเลือดสูง ตรวจเจอจากอะไรคะแม่ เจาะเลือดหรอคะ

8mo ago

เจาะเลือดค่ะแม่