📣โพสนี้มีแจก‼️ ลุ้นกระดุมเสริมพัฒนาการลูกน้อย

กติกา 1. กดเข้าร่วมกิจกรรมชิงรางวัลนี้ คุณแม่ตั้งครรภ์👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/kadum-yak/2261 คุณแม่ที่มีลูกแล้ว👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/kadum-yak/2262 2. ตอบคำถามว่า 'คุณอยากให้ลูกเก่งด้านไหนมากที่สุด?' ใต้โพสต์นี้ ร่วมสนุกได้ระหว่างวันที่ 13-31 พฤษภาคม 2567

📣โพสนี้มีแจก‼️ ลุ้นกระดุมเสริมพัฒนาการลูกน้อย
150 ตอบกลับ

อยากให้ลูกมีไหวพริบที่ดี มีความรู้เท่าทันคน เป็นคนคิดบวกที่ทันคนในสังคมสมัยใหม่ เข้ากับคนง่าย แต่ไว้ใจคนอย่างรอบคอบ มีนิสัยที่ดี และเป็นคนดีของสังคมค่ะ🥰

อยากให้ลูกเก่งทุกด้าน ด้านสติปัญญา ด้านการพัฒนา ด้านการเรียนรู้สิ่งต่างๆใหม่ที่เข้ามา และอยากให้ลูกร่างกายเเข็งเเรง และมีไหวพริบต่อสิ่งต่างๆในโลกภายนอก

อยากให้ลูกมีทักษะในการใช้ชีวิตด้วยตนเองค่ะ เพราะโตขึ้นแน่นอนว่าเขาจะไม่ฟังเราแล้ว เราเคยผ่านจุดนั้นมาก่อน อยากให้เขาเรียนรู้โดยที่คิดไตร่ตรองให้ดี

อยากให้ลูกเก่งทางด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เป็นเด็กที่มีทัศนคติที่ดี มีความสุขกับสิ่งเล็กๆน้อยๆรอบตัว มีพัฒนาการเหมาะสมตามวัย สดใสร่าเริงค่ะ 😊🙏

จริงๆก็อยากจะให้เก่งทุกด้านค่ะแต่ว่าสิ่งที่อยากให้น้องเก่งที่สุดคือเอาตัวให้รอดไปไหนมาไหนจะได้ไม่ลำบากอยู่ให้เป็นกับทุกๆที่และมีไหวพริบที่ดีค่ะ

บ้านนี้อยากให้ลูกเก่งทุกๆด้านเลยค่ะ อยากให้ลูกสามารถทำอะไรด้วยตัวเองได้ โตมาลูกอยากจะเรียนอะไรด้านไหนแม่เองรอซัพพอตเสมอถ้าเป็นความสุขของเขาค่ะ☺️

จากที่แม่สังเกตุน้องไอย์ลาชอบลุกขึ้นเต้นเวลาเปิดเพลงและชอบถ่ายรูป แม่เลยจะส่งเสริมให้เป็นนักเต้นหรือเก่งด้านที่เขาชอบแม่พร้อมสนับสนุนเต็มที่ค่ะ

อยากให้ได้เรียนรู้ในทุกๆด้าน ไม่จำเป็นต้องเก่งมากเพราะโตขึ้นลูกจะเลือกดำเนินชีวิตและความถนัดด้วยตัวเอง ใช้ชีวิตอยู่ในสังคม ปัจจุบันได้อย่างมีสติ

ความเป็นแม่ถ้าตอบเลย ก็คงได้คำตอบเหมือนกันทุกคน อยากให้ลูกถนัดทุกด้าน แต่ใดๆคงต้องสังเกต ความถนัดลูกตามช่วงวัย และช่วยส่งเสริมความถนัดของเขา ค่ะ

อยากให้ลูกมีพัฒนาการสมวัย มีสมาธิที่ดีในการเรียนรู้ รู้จักการใช้แรง รู้แรงการใช้มัดกล้ามเนื้อเล็กและมัดใหญ่ แยกสีสันต่างๆและขนาดของสิ่งของ