📣โพสนี้มีแจก‼️ ลุ้นกระดุมเสริมพัฒนาการลูกน้อย

กติกา 1. กดเข้าร่วมกิจกรรมชิงรางวัลนี้ คุณแม่ตั้งครรภ์👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/kadum-yak/2261 คุณแม่ที่มีลูกแล้ว👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/kadum-yak/2262 2. ตอบคำถามว่า 'คุณอยากให้ลูกเก่งด้านไหนมากที่สุด?' ใต้โพสต์นี้ ร่วมสนุกได้ระหว่างวันที่ 13-31 พฤษภาคม 2567

📣โพสนี้มีแจก‼️ ลุ้นกระดุมเสริมพัฒนาการลูกน้อย
150 ตอบกลับ

ความเป็นแม่อยากให้ลูกสาวตัวน้อยเก่งในหลากหลายด้าน ทั้งทักษะภาษา วิชาการ กีฬา ด้วยตัวน้อยยังไม่เข้าโรงเรียนยังใช้ชีวิตที่มีพ่อแม่ดูแลตลอดเวลา ในวัยตอนนี้ แม่อยากให้ลูกเก่งในด้านการปรับตัวเข้ากับสังคมและคนรอบข้างให้เป็นเด็กดี และปลอดภัยในชีวิตค่ะ🌈🌈

อยากให้เก่งด้านกีฬา และ เลขค่ะ เพราะ คิดว่าทั้ง 2 สิ่งนี้เป็นพื้นฐานของทุกสิ่งทั้งร่างกาย สมาธิ ความพยายาม กว่าจะเก่งได้ต้องทุ่มเท แม้จะไม่ได้เก่งที่สุด แต่อย่างน้อย กระบวนการที่ได้สั่งสมมาจะมีประโยชน์ต่อเค้าในอนาคต รู้จักควบคุมตัวเองได้เป็นอย่างดีค่ะ

อยากให้เก่งทุกด้านคะ เวลาที่อยู่ห่างจากพ่อแม่จะได้ช่วยเหลือตัวเองได้ จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ด้วยตัวเองได้ เข้ากับเพื่อนกับคนอื่นได้ และรู้จักระมัดระวังตัวเองจากอันตรายได้ โดยที่พ่อกับแม่คอยดูแลอยู่ข้างๆและคอยบอกว่าอันนี้ดีไม่ดี ควรหรือไม่ควรทำคะ

อยากให้ลูกเก่งด้านทักษะการใช้ชีวิตการเข้าสังคม รู้จักการให้ แบ่งปัน มีน้ำใจ ซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิตในปัจจุบันเป็นอย่างมาก แต่ไม่ว่าลูกจะเก่งด้านไหน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต กีฬา หรือวิชาการ ทางครอบครัวพร้อมสนับสนุนทุกอย่างค่ะ

อยากให้ลูกเก่งรอบด้าน แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้คาดหวังว่าลูกจะต้องเก่งไปหมดทุกอย่าง แต่อยากให้ลูกมีทีกษะการเอาตัวรอด เพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เจอคนแบบไหน พบเจอสถานการณ์อย่างไร เราจะเชื่อมั่นได้ว่าลูกเราสามารถที่จะผ่านเรื่องนั้นไปได้ด้วยดี

อยากให้ลูกเก่งเรื่องกีฬา สอนให้ลูกมีน้ำใจ รู้แพ้ รู้ชนะรู้อภัย รู้จักเห็นใจผู้อื่น เมื่อแพ้ให้รู้จักรับสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อไปฝึกฝน วันข้างหน้าเราอาจประสบความสำเร็จ ถ้าหากเราไม่ย่อท้อและหมั่นฝึกฝนแก้ไขตัวเอง ให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น

อยากให้ลูกเก่งด้านการจัดการอารมณ์ของตัวเองค่ะ เพราะถ้าเขาสามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ก็จะเข้าสังคมได้ เรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัวได้ และพัฒนาด้านอื่นๆได้ไม่ยากค่ะ อยากให้เขามีความสุขและรู้จักจัดการกับความทุกข์ของตัวเองอย่างถูกวิธี

ตอนนี้น้อง 4 เดือน อยากให้มีทักษะตามพัฒนาการที่สมกับวัยทั้ง 4 ด้าน เมื่อน้องโตขึ้นอยากให้มีทักษะทางด้านการอยู่ร่วมกับผู้อื่นและช่วยเหลือตนเองได้ ให้น้องได้เรียนรู้ผ่านการเล่นโดยที่เขาเลือกเอง ซึ่งมีผู้ปกครองให้คำแนะนำอยู่เสมอ

ตอนนี้กำลังตั้งท้องลูกคนแรก อยากให้ลูกได้เรียนรู้ทุกด้านเลยค่ะแต่อยู่ที่น้องจะเก่งด้านไหน แต่ขอให้เป็นเด็กดี ช่วยเหลืองตัวเองได้ พ่อแม่ก็พร้อมจะสนับสนุนเขาทุกด้านค่ะ เพราะเราไม่สามารถบังคับลูกได้อยู่ที่ลูกจะเลือก

อยากให้เค้าโดดเด่นในด้านทักษะภาษา ความคิดสร้างสรรค์การกล้าแสดงออกมากที่สุดค่ะ ที่อยากให้เก่งด้านภาษาและความคิดสร้างสรรค์ คิดว่าจะช่วยให้เค้าเจอและค้นพบตัวเองได้ไวขึ้นจากการทดลองทำสิ่งต่างๆที่สร้างสรรค์ค่ะ 🫶🏻