ให้นมลูกกินชาเขียว จะส่งผลอะไรกับลูกหรือเปล่า

กินชาเขียวทุกวัน แต่ให้นมลูกอยู่ เป็นไรไหมคะ

10 ตอบกลับ

ไม่ควรดื่มค่ะ เพราะ ในระหว่างให้นมบุตรนั้น อาหารและยาที่คุณแม่รับประทานเข้าไป จะสามารถส่งต่อเข้าไปในตัวบุตรและมีผลต่อบุตรได้ค่ะ โดยกาแฟซึ่งประกอบไปด้วยสารคาเฟอีนนั้นอาจผ่านเข้าไปสู่น้ำนมและเข้าไปสู่ลูกได้ หากรับประทานในปริมาณที่มากเกินไป จะส่งผลให้ทารกตื่นบ่อย กระวนกระวาย ไม่ยอมนอน และอาจมีผลต่อการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ได้เช่นกัน ดังนั้นแนะนำการดื่มชาเย็นหรือกาแฟในปริมาณที่พอดีต่อวัน ไม่ควรเกินวันละ 1-2 แก้วเท่านั้น หรืองดไปเลยได้ก็จะดีที่สุด จนกว่าจะหยุดให้นมบุตร หรือบุตรเริ่มกินอาหารเสริมตามวัยแล้วค่ะ

คาเฟอีนในชาเขียว อาจไม่มีผลเพราะคาเฟอีนขับออกทางฉี่ค่ะ แต่สารอื่นๆ ก็อาจจะมีผลนะค่ะ เช่น ถ้าชาเขียวที่กินมีน้ำตาลเยอะ ก็ควรเลี่ยง หรือ กินน้อยลงน่าจะดีกว่าค่ะ ตัวคุณเองอาจจะเสี่ยงเป็นเบาหวานได้ เพราะฉะนั้น ลดได้ ลด. เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ

เข้าใจว่าพอหลังคลอดแล้วก็อยากกินนู่นกินนี่ ถ้าถามว่าให้นมลูกกินชาเขียวได้ไหม ก็คงจะได้ค่ะ แต่เค้าบอกว่าคนให้นมลูกไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน แล้วอื่น ๆ อีกนะคะ ลองอ่านดูเพิ่มในนี้ได้ เผื่อจะได้ระวังไว้ https://th.theasianparent.com/yes-and-no-food-for-mom-after-labor/web-view

ชาเขียว นอกจากมีคาเฟอีนแล้ว สารอีกตัวนึงที่มีคือ แทนนิน ส่งผลต่อระบบขับถ่าย อาจทำให้น้องท้องผูก ถ่ายยากได้ค่ะ ดังนั้นควรเว้นช่วงของการดื่มชาและการให้นมลูกห่างกันประมาณ 2ชม. เพื่อลดปริมาณของสารชนิดนี้ในเลือดค่ะ

8y ago

ถูกต้องค่ะ เพราะระหว่างวัน คุณแม่ก้ต้องรับปทานน้ำ หรือมีการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายบ้าง ดังนั้นถ้าคุณแม่จะมาปั๊มอีกทีก้ไม่มีผลกับน้ำนมค่ะ

ส่วนตัวทานเครื่องดื่มพวกนี้หลังจาก 4-5 เดือนไปแล้ว แบบพยายามจะเว้นระยะการให้นมลูกหลังจากดื่มของพวกนี้ไปก่อนสัก 2-3 ชั่วโมงค่ะ ถ้าลูกร้องหิวนมค่อยเอาที่ปั้มสต๊อกไว้มาให้กินก่อน

ชาเขียวแบบใส่นมใช่มั้ยค่ะ?​ เราว่ามันแรงมากเลยนะ ขนาดเรายังนอนไม่ค่อยหลับเลย ไหนจะน้ำตาลเยอะอีก ให้นมลูกกินชาเขียวไปด้วย เรากลัวว่าลูกจะได้ทั้งน้ำตาลทั้งคาเฟอีนเลยค่ะ

ปกติเรากินชา กาแฟค่ะแต่ลูกก็หลับได้นะคะ แต่เราไม่รู้ว่าลูกคุณจะเป็นไรมั้ย ถ้ายิ่งลูกยังเล็กเราว่าไม่ควรเสี่ยงค่ะ เพราะไม่รู้ว่ามีผลข้างเคียงอื่น ๆ รึป่าว

ให้นมลูกกินชาเขียว น่าจะไม่ควรเสี่ยงมั้ยคะ เค้าบอกว่าถ้ากินเครื่องดื่มคาเฟอีนช่วงนี้ ถ้าลูกรับไปมากๆแบบสะสม จะทำให้ลูกนอนไม่หลับค่ะ

เรากินทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งชา กาแฟ ชาเขียว ลูกหลับปกติเลยค่ะ คือหลับยากตามปกติ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเราดื่มของพวกนี้ไปด้วยหรือเปล่า

ไม่ควรทานเยอะค่ะ จริงๆ แล้ว เราว่างดได้ก็งดก่อนเถอะค่ะ