2 year old afraid of rooster crowing

yung 2 year old ko po panay iyak tuwing nagtitilaok ang manok anu po kaya maganda gawin? yung kapitbahay po namin sobrang daming manok.

2 Replies

Yung sa anak ko, kapag may kinakatakutan sya, ipinapaliwanag ko yung totoo kung ano yun-- ipapakita ko sa kanya at ipapaliwanag. So kahit malakas na tunog ng truck, kulog, may insekto, etc. Usually kapag naiintindihan na nya na wala sya dapat ikatakot ay um-ok na sya. Kahit na ayaw pa nya lapitan o hawakan, hindi ko sya pinipilit.