Feeding

Yong pamangkin ko 2 yrs old na hindi pa kumakain ng maayos. Ang gusto niya lang plain rice walang ulam. Any tips momshies kung paano mapapakain ng healthy?

12 Replies

Ganyan dn mga anak ko pangatlo at pang apat ko konti lng kumain. Lalo kung dry ulam.. walang sabaw.. matagal nila malunok kht sinusubuan.. mas marami pa nainom na tubig kesa sa kinain. Kaya simula nun lht ulam namen more on sabaw para nakakain lht ng anak ko at magulay.. mhabang pasensya sa utuan na dn para mabilis kumain. Yung panganay at pangalawang anak ko hnd pihikan malulusog sila walang pinipili kht gulay.. basta masabaw. Hnd dn sila sanay sa masauce na ulam..

Pamangkin ko din 6 years old na, kahina din kumain. Minsan toyo at kanin lang ulam. Ginagawa namin, kahit ayaw niya ulam, binibigyan pa din namin, tapos uutuin lang namin na, kahit konti lang kumain siya. Kakain naman siya, kahit di niya na ubusin. Tas after naman nun, gatas or tinapay yung ibibigay namin. Mahirap talaga magpakain ng bata, ikaw talaga magtyatyaga.

Ganyan din po pamangkin ko, pero malakas naman magrice tska mag milk. 6 y/o na po sya ngayon. Healthy naman po sya at nasa tamang timbang. Basta po kumakain din ng fruits and meat.

Baka magustuhan nya yung pasta try mo din. Lo ko naman more on ulam minsan lang magrice, subtitute ko sa rice nya potato or noodles

Gulay and fruits. Or kahit lagyan ng sabaw ng sinigang or tinola tas paunti-unti idagdag ung mga hiniwang gulay

Try nyo fruits mommy with rice. Ano lang ba hilig nyang kainin? And make sure may milk sya to supplement.

keep offering the food. maganda din kung makikita nya na kinakain nyo din yung same food. 😊

gulay po durugin, tapos ihalo sa kanin. o sabaw na may hinimay na isda

Keep on offering. Small portions. I have a 3 year old super picky eater.

Try mong haluan ng mga gulay mamsh, yung parang chowfan style. Hehe