Kinh nghiệm đi xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ có đáng sợ như lời đồn k? Câu trả lời của e là HOÀN TOÀN KHÔNG ạ! Nên Mom nào chưa hoặc sắp test thì k cần lo đâu. E vừa test xong 3 bữa trước lúc e dc 28w. E ở SG, khám định kỳ ở Phụ Sản An Đông. Bs dặn là nhịn đói từ tối hôm trước nên sáng dậy e uống 1 ly nước ấm to rồi lên BV luôn. tới 9h15 e mới được lấy máu lần đầu. (Sau khi được làm các siêu âm, đo tim thai bé...). E được phát 1 cái ly nhựa và 1 gói đường, pha 1 ly nước đầy và hòa đường vào, e làm 1 phát hết luôn. Nó có ngọt 1 tẹo nhưng nếu pha nhiều nước thì dễ uống lắm. Cá nhân e thấy thì nó còn khá ngon. Hehe. Uống xong cảm thấy đỡ đói hẳn. Bs dặn 10h15 và 11h15 lấy máu thêm 2 lần nữa là xong. E ngồi xem hình siêu âm của con, bấm dt tí là hết giờ. Vì rất sợ đói nên e đem cả mớ ngũ cốc, trái cây theo, lấy máu lần cuối xong là ăn liền. Vậy là xong rồi ạ. Bs hẹn 3 tuần nữa trả kq. Hy vọng k bị tiểu đường vì e hay ăn trái cây ngọt. Một ít chia sẽ từ kinh nghiệm của e nhé. Lúc đọc các bài của Mom khác khi đi test tdtk, e teo hết, cứ lo mãi, dè đâu với e thì rất nhẹ nhàng. Chúc các Mom trong group mình có 1 thai kỳ khỏe mạnh nhé@

2 Các câu trả lời

Chả bù cho m, hồi đi làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở tuần 27, lúc uống cái nc đường glucose đó suýt ói lun. Đấy là làm xn 1 bước nên bắt buộc phải nhịn ăn ít nhất 8 tiếng thì kq mới cxac dc. Rút kn đến tập 2 m làm xn 2 bước thì k phải nhịn ăn nữa. đầu tiên là lấy máu xn thử glucose để sàng lọc xem có nguy cơ k, nếu dương tính với nồng độ cao thì mới chuyển sang làm xn dung nạp glucode để cho kl cuối cùng

test tiểu đường thai kỳ có mom k chịu đc cái chuyện nhịn đói với uống ly đường ngọt thì sẽ dễ bị cao HA rồi căng thẳng k làm đc, bs phải hẹn bữa khác lên. đa số sẽ làm Xn 2 bước, b1 là xét nghiệm thử glucose để sàng lọc xem thai phụ có nguy cơ bị tiểu đường hay không, nếu kết quả dương tính thì sẽ chuyển sang bước hai là xét nghiệm dung nạp glucose để có kết quả chính xác về bệnh tiểu đường thai kỳ.