Breastfeeding mommys vs formula

Why is it that we shame people who uses formula for their babies? I understand na the best milk is Breast milk, lahat naman tayo gusto ma BF ang babies natin. Personally, nabreastfeed ko baby ko but my sister who is a single mother, new mommy sya, sobrang shinishame sya ngayon because di sya maka breastfeed, she tries and is still trying, nakikita ko pa sya umiiyak dahil walang lumalabas sakanya, ilang days na nya linalatch si baby sakanya pero wala pa din so kesa magutom yung baby, binibigyan nya formula. Bat ganon? Kung nabbreastfeed nyo anak nyo, good for u pero why is it that other moms think you're not a good mom na agad just because di mo mabf anak mo.

1 Reply

Kasi yung ibang tao hindi iniintindi yung sitwasyon ng nanay bago mangjudge. Hindi talaga lahat nakakapagproduce ng gatas. Madaling sabihin na lahat meron pero at the end of the day, puro salita lang sila. Yes agree ako na lahat may gatas,pero kung first time mom ka tapos walang maggagabay sayo tapos yung mga tao imbes na tulungan ka,isheshame at ibabash ka pa. Malamang lalong mawalan ng gatas yung nanay dahil sa stress sa paligid hays andami kasi talagang mga tao dito sa pinas na feeling entitled sa pagcocomment. Kung tutuusin wala naman nanay ang gusto mapasama ang anak nya 😔