Normal or CS?

Which is better po ba? Nagpa plan na po ako mag CS kasi napakahirap pong mag labor buwis buhay po ako mag labor. Ano po ba ang masakit sa CS? Thanks

68 Replies

Panganay ko normal yung bunso ko emergency cs. At first ayoko tlaga manganak sa hospital kya sa birthing clinic ako nag labor kung san ako nanganak sa panganay ko pero sabi nung midwife maccs daw ako kse nauuna yung small part nya. I was crying on that day. Sabi ko maam gawan nyo po ng paraan ayoko po macs. No choice tayo kung eere mo yan bka mawalan ng buhay yung anak mo. And i was praying lord guide us please. And now my baby is going to 6 months na he's growing healthy and cute thanks to papa god.. now, im telling you my cs experience. It was painful so much painful may kateter ka na di ka mkagalaw ng maayos tpos di ka pede kumain after the operation hanggat di ka umuutot😂 yung mga bituka mo prang nag aaway sa sobrang galaw. The worst ang hirap gumalaw kse sobrang sakit ng tahi mo unlike sa normal 3 days lng maghihilom na yung tahi mo sa pwerta sa cs kse usually 2 weeks bago gagaling yung tahi mo sa tiyan. Im just sharing this kse may ibang mommy na gusto macs kse mahirap daw mag labor, in ur situation momsh talk to ur ob ask on another way pra di ka macs may painless labor nman. Watch it on youtube to get some idea😊

Kung may better moms siympre po normal lalo napo sa panahong taglamig mahirap po ang cs ramdam mopapo ang tahi makirot, yung pamangkin kopo na 19 yold na cs din po due to wala po talaga siyang maramdaman na paghilab ni baby pwro tuloy tuloy na yung paglabas ng water niya and na induce nadin wala paden paghilab sinubukan pa g hintayin kaso yung bata nakatae na sa loob dun nasiya na emergency cs, ngayin 8months na mula sa nakapnganak po siya hindi man siya nakakapag buhat ng mabigat . Yung trabaho niya na trainee palang siya ayun naiwan napo niya dahil yung sugat niya sumasakit daw po nug ipapacheck up di padaw po yung hilom sa loob kaya gat maaari stay muna po siya sa bahay dapat

For me normal is much better than CS. Normal akong nanganak sis. Tiis tiis lang ang isipin mo yung pag labas ni baby habang naglalabor ka para habang naglalabor ka nababawasan konti yung sakit kasi after ng sakit na nararamdaman mo pag nakita o lumabas na si Baby mawawala na lahat. CS ? Mama ko CS sya ng dalawang beses o sa aming dalawang magkapatid. 21 na ako ngayon pero nararamdaman niya pa rin yung sakit ng tahi niya. Lalo na pag malamig. Buti yung normal minsanang sakit e pag CS mararamdaman mo pa rin yung sakit kapag Malamig o depende pa kung hardworking ka. Share ko lang sis .😊

Grabe ang inggit ko sa mga katabi ko sa ward na nanganak ng normal kasi sila after manganak, parang wala na lang. Ako sobrang nasasaktan pa sa sugat ko. Imagine may malaki kang hiwa tapos kailangan mong tumayo kinabukasan kasi yun ang way para makarecover ka agad. Considered as a major operation so imagine din na nag aalaga ka ng baby, with all the sleepless nights at padede moments while recovering from your surgery. Dobleng hirap at literal na masakit. Plus, mas mataas ang risk kasi nga major operation sya.

Momsh, kung kaya mo mag normal mas okay. Pero kung may budget ka for CS go ka basta dapat prepared ka sa post-op effect. CS ako, pinaka mahirap talaga yung 3-5days after operation. Mahirap kumilos at mafeel mo talaga yung pain, unless mataas ang pain tolerance mo & effective yung ibibigay nilang pain reliever. Full recovery mo up to 2yrs depende sa katawan. I suggest watch ka ng video ng CS operation para may idea ka. Lastly, pray for it. 🤗

buwis buhay po talaga pag nanganganak tayo mga mommy. ako po almost 4 days naglabor, super hirap muntik pa ko maemergency cs kasi nagdry labor na ko pero salamat sa Lord nairaos ng normal. super pray kami nun, ngayon 6 months na po baby ko (1st baby) at super okay na pakiramdam ko. parang di ako nanganak kasi malilimutan mo talaga pinagdaanan mo after mo makita si baby.. super worth it ang hirap.

For me mas maganda parin ang normal kasi bukod sa walang makikitang tahi ss katawan mu( pwera kung bikini type medyo tago) . Eh hindi masydo limitado ang galaw mu ktuld ng pagbubuhat. Medyo bawal na kasi magbuhat ang mga cs. Kasi daw sa tahi. Cs ako nung nanganak. Wala lang ako choice kasi pumutok na banubigan ko at mauubusan nako ng tubig. pero kung kaya gusto ko normal talaga

Ako naglabor pero ending cs pa rin! Di na kasi umalis sa 4cm yung cervix ko, mauubusan na ko ng water. 5th day after ko manganak medyo normal na ko kumilos. Mabilis nga daw recovery ko e. Siguro dahil sa bikini cut. And sabi ng OB ko mas mabilis healing sa CS kung kikilos ka na ng paunti-unti agad. Pero syempre alalay pa rin and depende din ata sa body.

Ang napansin ko lang nung naglabor ako kasi ang tamad ko bago ako manganak sabi maglakad lakad pero di ko masyadong ginawa di ako nagpatagtag mataas pa rin kasi ang tyan ko. Kaya ako din yung nahirapan nung naglabor ako. Ilang pampahilab na yyng ininject sakin pero di pa rin lumalabas si Baby 2 and a half days akong naglabor.