May rabies ba ang kalmot ng aso?

What if nakalmot ng aso and di pa ako naturukan ng anti tetano., anu dapat gawin? Wala kasi ako kasama sa bahay ngayon., and i'm 31 weeks and 6 days pregnant., nagwoworry kasi ako , di naman dumugo pero medyo mahapdi yung nakalmot., salamat po sana mapansin.,

19 Replies

Hi po mga mommies. FF po sana ako sa post na to. pwede po ba ako mag ask kung kamusta po kayo and si baby ngayon? kasi nakalmot din po ako ng aso ng pinsan ko. category 2 kasi nasugatan and dumugo po yung scratch. nabasa ko naman po na safe during pregnancy ang anti rabies PEP shot pero gusto ko din po sana malaman from pregnant moms na may same experience. I hope someone can share their experience po. Thank you

safe po sa preggy ang mga bakuna sa nakagat ng aso. ako non, 2 weeks bago manganak nakagat ng aso namin. hehe. pero ang rabies po kasi Hindi naman yan natural sa aso. nagkakaroon lang din sila ng rabies kapag nakagat din sila ng may rabies like bats and stray/other dogs na infected.

Hugasan at linisin lang yan mommy. Kung doggie niyo yan at alam kung may shots na sya ok lang, pero kung hindi, please check with your doctor just in case. Also baka makatulong itong article namin: https://ph.theasianparent.com/kagat-ng-aso-first-aid

Kung aso mo naman po siya and complete ang vaccine, no need to worry po. Lalo na rin kung hindi siya expose sa ibang aso sa lahas. Pero kung may ibang sintomas na pong naramdaman sa kalmot ng aso, punta po kayo agad sa doctor.

3y ago

Paano naman po kung nabakunahan yung dog pero 10 years ago na po?

If alaga mo yun dog and hindi naman sya naexpose sa ibang aso, iclean mo lang yun sugat. Most likely walang rabies yan. Ako din me fresh na kalmot, pero alaga ko yun dog and complete naman sa vaccines.

kung alaga mo nman ung aso at kumpleto sa vaccines at malinis po, dont worry po kasi ang rabies ng aso e hindi po inborn pero kung d mo nman alaga mas maigi mgpatingin ka po sa doctor at magpaturok,

nung july lng ako na sakmal ng aso namin wala naman dugo puro my piklat ng kagat so nagpunta ko ritm nagtnung ako tpos nagpaturok na ko.. mahirap na daw kasi marabis

Mas okey po na ma inject ka . Ako po nakagat naman po ako ng aso nung 2 months palang tummy ko . Wala naman daw po magiging epekto yun kay baby sabi ni OB

2y ago

Kamusta na po baby nyo nung nagpa inject kayo habang buntis?

Di mukhang malalim yan mommy pero double check nalang. Hugasan muna ng maigi at lagyan ng antiseptic.

Di porke kalmot lng is ba2lewalain na, lalo na buntis ka.. Better ask ur ob and painject kna po.