Có cần bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi ko các chị?

Vk e mới sinh bé nay đã xuất viện về nhà. Lúc khám trc khi xuất viện bsi có kê cho bé thuốc này, dặn mỗi ngày cho uống 3 giọt. Mh có đọc thấy là vitamin D3 giúp xương con chắc khỏe. Ko biết là uống cái này r thì có cần cho bé ra phơi nắng nữa ko các chị? Chỗ mh là xóm trọ nên cũn ngại bế bé ra cửa nhìu người qa lại vì còn nhỏ quá

Có cần bổ sung vitamin d cho trẻ dưới 1 tuổi ko các chị?
16 Các câu trả lời

Bé nhà e cũn bổ sung cái này từ lúc mới để tới bây giờ luôn. Ko nhất thiết phải bế bé ra ngoài trời, nếu phòng a có cửa sổ hay có ánh nắng chiếu vào thì chỉ cần bế bé ngồi chỗ có nắng là đc r. Nên cho bé tắm nắng trc 9 giờ sáng là tốt nhất vì nó ko bị gắt mà ánh nắng mặt trời là nguồn tổng hợp vitamin D tự nhiên dồi dào nhất

Có bs họ theo trường phái k tắm nắng nha vì cho rằng sau 10-11h trưa nắng đó mới giúp tổng hợp D, mình hồi đó nghe lives của bs pk kia nói là bổ sung giọt D cho e bé từ sơ sinh trở đi là cung cấp D cho con tốt r vì trong sữa mẹ D hơi ít k đủ, bé bú sct thì trong đó cũng có D nên liều lượng có thể khác

trẻ dưới 1 tuổi bs không khuyến kbích bé tắm nắng trực tiếp vì các tia uv làm hại da bé. còn bổ sung d3 là cần thiết. nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì chỉ cần 1 giọt. nếu thêm cả sữa công thức thì 2, 3giọt

bổ sung d3 k cần phơi nắng cũng đc m.. bổ sung đến khi nào con tự chạy ra nắng đc là ok..😅

bổ sung rồi thì chỉ cần cho bé ở gần cửa sổ là dk mom ạ

chỉ cần trong phòng có cửa sổ hướng sánh là đc m nhé

bs vitamin d3 và phơi nắng buổi sáng cho bé nữa nha bạn

Phơi trong nhà gần cửa sổ trc 9h là đc nha Bạn

bổ sung vitamind3 khỏi phơi nắng cũng được

bổ sung rồi phơi nắng cho bé nữa nhé