Hi mommies! Any suggestions po para sa first food ni baby?

Turning 6months na po si LO ko this coming 29, and gusto ko na sana magready kung ano ipapakain ko sakanya. Sabi kasi nila cerelac daw. E parang ayaw ko naman na yun agad ang kainin nya. Gusto ko sana fruits and veggies. Sana may magsuggest po sa inyo 🥰 #firsttimemom

8 Replies

mas ok natural foods Mii . considered junkfoods ang mga instant like cerelac.. saka possible pa lalo maging picky eater si baby since matamis kasi ang cerelac.. Pag mag prep ka ng meals ni baby make sure na NO SALT NO SUGAR NO HONEY. Babyledweaning or Traditional weaning depende kung ano gusto mo start ng way of eating ni baby.. if traditional pwede ka mag puree ng kung ano available sa bahay niyo.. mostly pinapastart Avocado, Squash, Sweet potato, Banana, Potato, Sayote, apple at marami pa... naka BLW kasi kami ng baby ko start ng 6mos niya may varieties agad ng food ako inooffer per meal.. Pero kung traditional puree ka paisa Isa at palit every 3days ng meal para sure na wala allergies..

1y ago

Wow nice.. Thankyou mga momsh🥰

Kung gusto mag BLW mi, steam veggies ka magstart. Read ka about BLW blogs kung kabado ka naman iskip ang mga puree, start ka sa puree, pwede dn veggies un, like squash, potato, banana, make sure lang din na no salt ka muna and no salt, sugar. and honey for babies. As long as wala yan dalawa pwede lahat ng veggies basta make sure na lutong lutong luto sya para hnd mahirapan so baby i digest, matibay naman gums ng mga baby. Go mommyll

cerelac or gerber, considered as junkfood for babies, Sis. better try mashed veges (kalabasa, kamote) po or yung homemade lugaw. or kanin with breastmilk pwede rin po. :) anf if magprepare kayo, no salt/ sugar/ honey ha. :)

1y ago

thankyou mi 🥰

ampalaya at broccoli para di picky eater si baby. that's what I did. and it worked!😅

1y ago

yup! manipis or mashed.😊

avocado smashed mo po then lagyan mo ng milk ni baby

mi avocado maganda yan para sa first solid ni baby