IS IT ALMORANAS?

My tumubo pong ganito sa pwet ko sbi ng mama ko hindi nmn dw ito almoranas kse hindi nmn dw mismong sa butas ng pwet ko , pro sinabi ko na to sa OB Gyne ko at sbi nya almoras dw pro hindi ko pinakita ang picture na ito dhil kinunan ito kgbi lng , sobrang ntatakog ako kse bka mka apekto kay baby im in my 29weeks right now at nkakaranas pa din ako ng constipation😔 What am i gonna do? Im so worried😔☹️ ##1stimemom #firstbaby #advicepls #pregnancy #pleasehelp

IS IT ALMORANAS?
12 Replies

Ipakita nyo po sa OB para ma-assess nila at mabigyan kayo ng recommendation anong gagawin. Kung worried kayo, then dapat masmalaking reason sya para ipakita sa doktor. Common po ang almoranas even sa buntis especially if hirap mag-poop. If constipation related, drink more water and eat high fiber food. Wag iire masyado, hintayin nyo lumabas. If hindi talaga, I think you can take meds to ease constipation pero kailangan galing sa OB just to be sure na safe.

3y ago

ok po thankyou so much sa advices kahit papano , nkakabawas ng worry but if normal nmn ang pag babawas ko feeling ko eh lumiliit sya

Better makita po ni OB mo yan mamshie For further assessment and treatment. Kasi baka nga po warts din yan😔 kasi mas maganda din po na makita mismo ni OB mo sya personal🙂 sa constipation naman mamshie more water intake yakult once a day, or yogurt 2-3x a week, pero pag di pa din inform u din po si OB para bigyan ka ng meds kasi mahirap pag constipated tau mga preggy lalo na ganyan weeks na po mahirap na ire

hi mommy ..meron din akong almoranas kahit Hindi pa ako nakaranas ng panganganak.... ung almoranas ko lalabas lang sya sa tuwing mag popo ako, natatakot din ako, kasi nagta try na kasi kami ni hubby na mag ka baby.natatakot LNG ako kasi baka MA's lalong malala.Kong ma buntis man ako.pero if ma buntis man ako ngayun ...eh papa checkup ko na sa OB ko if ma buntis man ako.

3y ago

bka PO hemorrhoids,Lang PO yung s inyo KC lumlbas Lang pgmgpoop ka, Ang almoranas nasa labas n po talga Hindi na bumabalik, wgkau umiri pgtumtae kau Ang treatment po Nyan is kumain k NG mga my fiber ska more water

Usually nagkakabukol sa bandang pwet pag constipated po gawa yan pag masyado po umiire .. sa experience q nawawala naman yan observe nyu po qng in 1-2 days qng feeling nyu walang nagbabago pakita nyu na po sa OB nyu yung pic kc mas ok na nakikita tlga nila.

it's normal mam lumalabas talaga yan kapag 6 months and 7 months po kaya ang gawin mo po kumaim ka Lang ng mga malalambot na pagkain para d lumaki ng lumaki

mas lalabas pa yan momsh kapag nanganak kna. sakin nadagdagan nung nkapanganak nako nung apr9. hehehe share lang. 😅✌️

prang warts po ata yan.. kc if almo po nsa butas po un mismo. tas lalaki if eebs ka then liliit din po after.

3y ago

balat po un. makati pag tumutubo and dumadami.

Ipakita niyo po sa ob niyo momsh, in person po para ma check niya. Baka po kasi sign of infection.

may ganyan ako pag di ako makatae, pero kapag nakatae na ako kusang nawawala .. I'm 32weeks preggy now 😊

3y ago

thank you sa response maam napanatag ang isip ko , ganyan din ako maam pg nkadumi na nwawala nmn sya 29weeks akong preegy ngaun maam😊

Ipakita niyo po yung picture kay OB para malaman po niya ang gagawin para sa safety niyo ni baby

3y ago

opo next month pg balik ko sa prenatl thank you so much sa advices