Folic Acid

Totoo po bang nakakatulong ang folic acid para magbuntis? Anong brand po ba dapat, at kailan pwede inumin? May mens po kase ako now. Gusto ko na po magbuntis kaso monthly parin ang period ko😔 pa help mga mamsh.#advicepls #pregnancy

16 Replies

yes, malaking tulong ang folic lalo na if trying to conceive. ako i started taking after ng wedding namin last dec2021. tapos mga unang buwan namin, desperate ako makabuo kami agad. pero monthly parin ako dinadatnan non. then sinunod namin ang payo ng iba na pag magttry, ienjoy lang tas wag mapressure. ayun, nakabuo kami nung april 😊 midshift kasi si husband so 11pm natatapos work nya. ako naman normal na 8:30-6pm ang pasok kaya after shift nya, pagod na sya tas ako patulog na. sabi rin nila mas maganda pag fertile ka tapos madaling araw or morning magtry para mas madami yung sperm nya. di rin ako naniniwala na depende sa posisyon 😅 puritan's pride yung tinake ko that time since hindi pa kami nagpapacheck. nung nalaman kong buntis ako, nagpacheck agad ako sa OB tas niresetahan nya ako ng ibang brand. 16w5d na ako today.

2y ago

don't worry mi. pag nag-do kayo, enjoy mo lang. wag mo isipin yung goal. kasi ibibigay yan sainyo sa timing na di nyo inaasahan ♥️ godbless mi and ingat lagi!

Yes sobrang laking tulong. Nagstart ako magtake ako ng Feb. 2022. And na preggy na ako ng April 2022. Feb-Mar, nag do lang kami ni hubby kapag maisipan. Hindi makatsempo or di ako mabuntis kaya nung pumasok ang April 2022, don kami nagpush na sa fertile week ko dapat consistent ang do at pagtake ng folic sa tamang oras. And yon nadelayed na ako. Sobrang laking tulong ng folic kasi, sakto si baby sa lmp at sukat sa ultrasound. Di rin nababago ang edd ko. Maaga din nadetect ang hb ni baby. Reco din kasi yan ng OB ko na if trying magbuntis at least 3 months magtake ng folic while trying. Goodluck po. Hopefully pagkalooban na din kayo ni Lord. Btw. Folart ang brand na tinake ko. 5mg of folic acid yon. Once a day. ☺️

2y ago

Thankyou mamshi sa pag share po and advice narin☺️🙏 yes po mag tatke ako folic acid folart.☺️ godbless po🙏♥️

yes po ako po 8yrs bago nabuntis.nagpacheck up ako ng feb 2022 sa ob niresetahan ako ng folic tapos ung isa pa vitamins pareho namin ininom ni hubby ,nagrequest din muna ang ob ng pap smear tapoa nung negative nmn binigyan po ako ng taning ng ob 3months lang raw magtatake ng gamot pero sa kabutihan ng diyos march 2022 di na ako niregla ngyon po ay 19weeks 2days na tummy ko dec po due date ko..

2y ago

Wow mamsh, congrats po.♥️🙏 thankyou po sa pag comment godbless po.

yes! mainam Po magpaalaga Po kau sa ob pra maresetahan Po kau. sa mister ko Po nirecommend din Ang rogen e. kailangn Po kse parehas healthy and mainam din Po na healthy lifestyle. more prayers din Po at aralin nyo Po qng when Po kau fertile. niresearch ko lng Po un then dpt Po sa fertile window Doon Po kau mag love making. or to ensure, every other day Po.

2y ago

Opo mami.. thankyou po sa pag comment at advice☺️🙏 godbless po.

sis importante tlga folic acid kng ttc k na. maxifol ung brand n reseta skin n ob. then my fish oil and vit e rn ako. c hubby fish oil and zeman nmn vit nya. ayun after 4 months nkbuo n kmi. paalaga k sis s OB. worth it tlga.

2y ago

Thankyou mami..🙏♥️ godbless po take ako folic acid..

yes po, pinagtake ako ng Ob ko ng folic para magbuntis. Nagconsult na kasi kami sa Ob nun kasi 4 yrs na kami kasal pero wala pa kami baby, mga bandang june un. Eto, may baby na kami now.

2y ago

Wow, mamsh congrats po. hopefully ako din.☺️ mag take po ako folic acid folart mamsh, thankyou po ulit godbless🙏♥️

mag vitamins kayo ni partner mo mi..excercise. kahit walking lng every morning.. then wag mag papagod. pag pagod kasi kayo hndi kayo makakaproduce ng healthy sperm & egg cells

2y ago

Opo, mami.. thankyou po sa pag comment.. godbless po♥️🙏

Iberet folic acid iniinom ko momsh 29 pesos isa. isang araw lang din iniinom. sobra laking tulong ng folic acid bukod duon Dika den magiging anemic or kulangin ka man sa dugo

2y ago

Yes mami.. thankyou po sa pag comment..☺️♥️ mag take din po ako folic acid folart.

Yes and yet seek po ng medical advise for additional info and needs depending sa case ninyo. All the best po sa inyo na magiging Mommy rin soon 🍀

2y ago

Thankyou po.. godbless po mamsh🙏

oo. then samahan mo n dn ng vitamin D. almost a year ako ngtake nung 2. and now, im 7 months pregnant.

2y ago

Thankyoh mami..🙏♥️ godbless po yes po mag tatake ako nyan folic acid folart♥️♥️♥️