Ask the Expert: Proteksyon ni Baby Laban sa Ubo't Sipon

Topic: Proteksyon ni Baby Laban sa Ubo't Sipon Date: Thursday, December 14, 2023 Time: 1:00pm to 3:000pm I am Dr. Jasmin Suleik, a General Practitioner of KonsultaMD narito matulungan kayong mga Mommies, Daddies, Parents to guide you in making sure baby is kept healthy and protected sa kumakalat na virus tulad ng pneumonia. At anong gagawin kapag siya ay nahawa o nagkaroon nito. Sasagutin ko ang mga katanungan ninyo ukol sa: Symptoms and Signs of Pneumonia in Babies Difference between Pneumonia and the Common Cold Remedy for Common Cold Remedy for Pneumonia When to Bring Baby to the Doctor When to Rush Baby to the Hospital How to Prevent Baby from Getting Sick ASK your questions and we will answer you here in the Q&A comment section below. #AskTheExpert #AskTheExpertPH #theAsianparent

Ask the Expert: Proteksyon ni Baby Laban sa Ubo't Sipon
80 Replies

Barado ilong ng baby ko. Naaawa ako 4 months palang siya, hirap na sa pagtulog. binigyan naman na ni doc ng gamot nakapagpachekcup na kami. Gusto ko lang siya matulungan makasleep ng maayos? Iyak ng iyak, puyat na kami lahat. What can i do?

7mo ago

may nbibili Po ung pang sipsip Ng sipon.. or kea msipsip nyo sa husband nyo ilong baby

Doc buntis ako. yung Asawa ko po nilagnat nagkaubo at nagka rashes pa after. nagpatest normal naman lahat. natatakot lang ako di mapakali isip ko. magaling naman sya ngayon pero lagi ako knakabahan pag parang may nararamdaman ako o paranoid lang

ang baby ko po mataqal na po yunq sipon nya ..2 weeks palanq po na admit na kmi sa ospital kasi barado yunq ilonq nya. paq 2 moths nya po na admit naman po kmi kasi sinipon at inubo po. hanqqang nayun po barado parin ng sipon yunq ilonq nya

Hi Dr. Jasmine, how do I know if my toddler has JUST a cough or cold, or if my toddler already has pneumonia? So far, may ubo't sipon siya pero hindi naman po nilagnat. How do you tell the difference? Ano pong symptoms ang mino-monitor?

10mo ago

If common colds po - usually it resolves po within a week or so but if after 3-4 days po lumalala po pakiramdam ng bata, may difficulty breathing (you can notice po from nasal flaring, bills po ng paghinga depende sa edad), chest indrawing, grunting and O2 sat of less than 95%, nilalagnat, nanghihina at matamlay po - advising po na paconsult na po aged. Common lang po malaga sa panahon ngayon ang flu - with colds and cough po as presenting symptoms. But it is very important to note po na di naman po kailangan lagi ng antibiotic para gumaling.

Doc, looking at the comments, mukhang madami nga talagang batang may sakit ngayon uhuhuhuhu wala pa namang sakit ang baby ko pero paano ko siya bibigyan ng extra protection bukod sa vitamins niya na Ceelin Plus at Ferllin Iron?

Hello po doc. Paano naman po sa buntis? Im on my 1st trimester pa lang po ang grsbe po yung ubo ko at palagi akong humahatsing. Tingin ko po allergic rhinitis. Ano po bamg pwedeng inuming gamot na safe po? Thank you.

Sino po dito ang nagka pneumonia habang buntis? Musta po baby ninyo nung nilabas nyo siya? Wala po bang sakit? Okay naman po ba? Na-detect po kasi saken na may pneumonia daw po ako. 8 months pregnant na po ako. ?

aside sa antibiotics doc, ano pwede gamot kay baby na for cough? 2 mos old po si baby ko. paubos na kasi antibiotics niya pero may kaunting phelgm pa din pero minsan nalang siya naubo. wala po siyang lagnat

lumabas sa xray nya na may pneumonia si baby. after ng antibiotic naclear na sya of pneumonia pero naguubo pa din at maplema, ano pa pwede gawin sa gantong case? may shot na sya ng anti pneumonia.

10mo ago

Check po natin yung surroundings for possible dust accumulation lalo na po kung gumgamit ng aircon. Pwede po kasing allergic cough na po ito brought about by triggers. Kung di pa rin po umokay after 1-2 weeks - advising in person consult po para mapakinggan ang baga

hi doc Jas, ask ko lng po if mgkno po ba ang flu and anti pneumonia vacc? and kailan po ito dpt ivaccine? recommended po b ito sa lahat? I have a 18 mons. and 2mons. old babies po..tia