⏰ GIẢP ĐÁP THẮC MẮC CÙNG BÁC SĨ HỒ... - NGUYÊN TRƯỞNG KHOA BV TỪ DŨ - CK II - SẢN PHỤ KHOA

Tiếp nối tháng 8, thì tháng 9 - TAP VN sẽ đồng hành cùng bác sĩ Hồ.... để mang đến cho các bố mẹ những kiến thức thai kỳ bổ ích và làm sao để có một thai kỳ khỏe mạnh. Chủ đề trò chuyện của tháng 9 này sẽ xoay quanh CHIẾN DỊCH "THAI MÁY" từ theAsianparent Việt Nam với mong muốn giảm thiểu tỉ lệ sảy thai / thai lưu cho các mẹ bỉm sữa trên toàn Việt Nam. Hãy cùng chung tay với TAP lan tỏa thông điệp trò chuyện buổi LIVE STREAM lần này đến các mẹ bỉm sữa khác bằng cách đặt câu hỏi thắc mắc về vấn đề SẢY THAI / THAI LƯU / THAI MÁY / ĐỊNH NGHĨA VỀ THAI LƯU cho bác sĩ ở đây và tham gia #LIVE_STREAM để nhận quà + kiến thức từ TAP VN bố mẹ nhé. 👉 Cộng 100 Điểm cho 5 người may mắn nhất được B/S chọn để trả lời trong LIVE STREAM tháng 09 này 👉 Cộng 30 Điểm cho các thành viên còn lại khi bình luận bên dưới link này ------------------ ⏳ Hạn chót: 18/9/2021 - 23:59' ❗ Điểm cộng sẽ được gửi đi trong vòng 7 ngày --------------- BÌNH LUẬN NGAY 👇

⏰ GIẢP ĐÁP THẮC MẮC CÙNG BÁC SĨ HỒ... - NGUYÊN TRƯỞNG KHOA BV TỪ DŨ - CK II - SẢN PHỤ KHOA
123 Các câu trả lời

Bác ơi cho con hỏi: Con mang thai đôi đến tuần 20 thì vỡ ối sanh non. những lần khám thai trước tất cả đều bình thường. Sáng hôm sảy thai con có hiện tượng gò nhiều, do mang thai lần đầu với nghĩ chắc tại con hay đi nên bị gò. Hôm con sanh ở bệnh viện kg cho con biết nguyên nhân tại sao con bị vậy. Bác giải đáp giúp con được không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là hiện tại e bầu cũng được 4 tháng. Trong giai đoạn này em ko có triệu chứng thèm ăn vặt cũng như ăn nhiều lần trong ngày. E ăn đúng 3 lần trong 1 ngày. Em ăn vậy có tốt cho sự phát triển của bé không ah. Vì em đang cảm thấy lo. Em thấy những mom khác khi có bầu họ hay đói còn em thì ko

Lúc bầu lớn cỡ 30w trở lên rồi em rất khó ngủ, nằm nghiêng khó chịu và em phải nằm hơi ngửa mới ngủ ngon được (sau lưng em có con gấu bông nên em hay dựa vào đó ngửa ra). Nếu em nằm hơi ngửa như vậy có được không ạ, có ảnh hưởng gì tới bé và có nguy cơ gì không thưa bác? Em cảm ơn bác ạ

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi về giới tính qua thai máy có thật sự đúng không ạ! Người ta truyền tai nhau nếu bầu bé gái thì thai máy có xu hướng chỉ đạp 1 bên hoặc 1 chổ còn bầu bé trai thì thai máy đạp quanh bụng. Điều này có thật sự đúng hay chỉ là mê tính ạ. Em cảm ơn bác sĩ

Bác cho e hỏi. Đã từng điều trị hiếm muộn và sinh được một bé nhưng mang bầu đứa thứ 2 thì lại bị sẩy thai. Vậy Bác cho e hỏi em có nên tiếp tục thả để mang bầu không ạ. Bị như vậy có phải do tinh trùng yếu nên bị sẩy không ạ. (vì chồng tinh trùng yếu ạ)

bác sĩ cho con hỏi là nguyên nhân dẫn đến suy thai, doạ sinh non, sảy thai, thai lưu là gì? có biện pháp nào phòng tránh hiệu quả nhất cho các mẹ bầu không? thai máy có phải là dấu hiệu nhận biết suy thai dễ dàng nhất không?? con cảm ơn bác sĩ ạ ☺

chào bác sỹ, bé nhà em được 11m20d nặng 8kg, cao 74cm, dạo này bé ngủ hay giật mình, khóc thét nhưng khi đuocj bông bé lại ngủ lại. Bé cũng ra nhiều mồ hồi đầu. Bác sỹ cho e hỏi là có cần bổ sung canxi hay vitamin gì cho bé không a j? e xin cảm ơn!

bác sĩ cho em hỏi thai e đã đc gần 32 tuần thai gò rất nhiều, rất khó chịu mắc tiểu nhiều có sao ko ạ ,mà bé trước của e mới đc hơn 15 tháng tuổi nên bé vẫn còn ti mẹ nhưng chỉ ti 1,2 lần trong ngày có phải vậy nên thai mới gò nhiều ko ạ

Chào bác sĩ cho em xin hỏi??? Khi phát hiện có triệu chứng dọa sảy thai hoặc thai chết lưu thì nên làm gì đầu tiên . Để e và các mom khác có thể biết, để có thể giảm nguy hiểm cho mẹ và bé ? E xin cảm ơn bác ạ!

Khi thai to thì được khuyên nên nằm nghiêng vậy nếu nằm thẳng thì nằm bao lâu có thể sẽ xảy ra tình trạng thai lưu? Bé thai máy thường đạp về một hướng và lóng cứng bụng khoảng 1 phút thì có sao không ạ?