Cân nặng theo tuổi thai có chính xác k, con e 22w mới 391gr

#thắcmắc #tòmò #tậpđầumangthai E mún hỏi khi đi khám thai, làm nào để bsi tính được trọng lượng thai theo tuần tuổi vậy ạ mà chỉ số đấy có chính xác k hay chỉ ước lượng tương đối thôi? Nay e sa 4D tuần 22w ktra hình thái học thai nhi, bsi khen ebe ptrien tốt, pkham còn có cả clip e vừa gửi vào nhóm gđ vui lắm nhưng ở bảng cân năng tiêu chuẩn thì tuần 22 thai phải dc 430gr rùi nhưng bé nhà e mới dc 391gr, dài 27,2cm là dưới chuẩn đúng k ạ?

Cân nặng theo tuổi thai có chính xác k, con e 22w mới 391gr
8 Các câu trả lời

K bé quá đâu em, chỉ số trung bình của tuần 22 là 430gr, dài 27.8cm thường dc bsi tính theo số đo đường kính lưỡng đỉnh (BDP) khi sa đó nhưng cũng chỉ là tương đối thôi, xê dịch trên dưới 1 chút vẫn ok, qtrong là ebe đang ptrien tốt là dc. Nếu chiều dài ngắn hơn chiều dài tb 3cm bsi đã yêu cầu làm xn ktra rồi, Mà còn có cả bảng tra cân nặng chi tiết từng tuần từng ngày nữa đó, e check lại thêm cho yên tâm

Bsi ko nói gì thì ksao đâu mom, nếu cảm thấy bé nhẹ cân thì bsi sẽ nói ngay để mom điều chỉnh. Tầm này chỉ nên qan tâm các kết quả kiểm tra dị tật của thai, còn bảng cân nặng chỉ là ước chừng chứ ko cần chính xác từng số đâu mom, miễn s con khỏe mẹ khỏe là đc. Bây g mom nên nghỉ ngơi nhìu, ăn uống đều độ, đủ chất, kết hợp vs thể dục nhẹ nhàng để kiểm soát tốt cân nặng nè

từ 29 30w trở lên mới qtâm cân nặng m ạ, tầm này chỉ quan tâm hình thái học dị tật thai, tđtk cho mẹ thôi m nhé!!! mọi s.a đều là ước lượng thôi sẽ có sự chênh lệch nhé! như bé mình s.a là 3kg7 sinh là 4kg,bé cùng ngày sa là 4kg3 mà sinh có 3.6kg à

chỉ số là để mom tham khảo thôi mom ạ, vẫn có sự chênh lệch mom nhé

bé phát triển tốt, bác sỹ còn khen nữa mà. Mom yên tâm nhé

vẫn có chênh lệch m. k chính xác 100%

bé khoẻ, ptr tốt là đc rồi nè m..

Bé phát triển tốt là ok oy Mom nha