Xét nghiệm máu biết con trai hay con gái không?

#thắcmắc #cmtưvấn #tậpđầumangthai có đúng là xét nghiệm máu sẽ biết dc giới tính của thai nhi k cm? Có chị nào từng làm rồi cho e xin chút kn, như e 7w ktra dc chưa hay phải đợi thêm thì mới chuẩn? Lấy máu là làm vào buổi sáng xong cũng nhịn ăn như đi xn tiểu đường pk ạ? K phải e định lựa chọn giới tính đâu mà có lý do tế nhị lquan đến di truyền huyết thống nên e hơi lo ý

6 Các câu trả lời

Nếu thai dc 7w rồi thì đã có thể phát hiện dc giới tính thông qua máu mẹ vì có chứa DNA của con, Nhưng m nghĩ nếu muốn biết chắc chắn xét nghiệm máu có biết được con trai hay gái k với mục đích loại trừ bệnh nào đó lquan đến di truyền thì mom nên hỏi bsi để dc tư vấn kĩ và làm thêm cả các xn sàng lọc khác nữa. giờ có xn nipt là thích hợp nhất,ktra dc từ tuần 10, mom tkhao trc đi

Nếu mom hỏi xét nghiệm máu có biết con trai hay con gái không thì có nha mom vì xn máu sẽ tìm thấy DHA của thai trong máu mẹ nè, sẽ biết nó mang NST XX hay XY. Ở tuần thứ bảy, độ chính xác khi dùng máu xn biết gt thai là 95% và sau 20 tuần thì con số gần như là 100% ấy. Nhưng mà mom nên chờ tới lúc tầm 11w để làm Nipt luôn đi sẵn tầm soát các bệnh thường gặp luôn

Làm xét nghiệm nipt tốt nhất ở tuần thứ 9-10 m nhé. Xét nghiệm này thì ko cần nhịn ăn và có thể lấy máu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Độ chính xác >99%. M có thể yên tâm làm nhé. Chúc hai mẹ con có một thai kỳ khoẻ mạnh

tầm 9 10w mom mới làm xét nghiệm NIPT dc m nha. xn này sẽ cho biết gt bé. theo mình biết thì xn này ko cần nhịn đói m nhé. có gì m hỏi kỹ lại bác sĩ nhé

mình chưa dùng xét nghiệm này chỉ nghe qua là có thể

9-10w làm NIPT m nhé..