Sinh mổ vùng kín có bị rộng không?

#thắcmắc #cmtưvấn #tòmò Lâu nay e vẫn tò mò chuyện này các chị ạ, hỏi mấy ng rùi đều bảo đẻ thường thì cửa mình mới bị giãn rộng, lúc đó phải nở ra cả chục phân để e bé còn lọt qua dc còn đẻ mổ thì nguyễn y vân vì bsi sẽ đón thai qua vết rạch chứ đâu có đi qua đường âm đạo đâu. Nhưng sao e đẻ mổ cả 2 lần mà giờ cứ cảm giác chỗ đấy nó rộng hơn trc ý, bắt lão ck khai thật thì cũng công nhận k chặt chẽ dc như trc. sao lại vậy nhỉ, mom nào bít k?

Sinh mổ vùng kín có bị rộng không?
11 Các câu trả lời

Trong thời gian mang thai, cơ thể mẹ sẽ tiết ra các hormone như estrogen và relaxin khiến máu lưu thông đến vùng âm đạo nhiều hơn để tạo điều kiện cho việc đẩy bé ra ngoài sau này. Do đó, đến lúc mẹ sinh, cửa mình vẫn mở rộng như bình thường, dù có chọn sinh thường hay sinh mổ. Khi lên cơn chuyển dạ, mẹ tự khắc có cảm giác muốn rặn bé ra ngoài. Lúc đó, cổ tử cung, tầng sinh môn và âm đạo của mẹ sẽ bị bé thúc vào và bị kéo dãn. Những mẹ đã trải qua nhiều lần sinh nở thì âm đạo cũng bị rộng ra. Những mẹ quan hệ thường xuyên và yêu quá cuồng nhiệt cũng khiến âm đạo bị giãn rộng. Vì vậy, quan niệm sinh mổ thì cửa mình không bị rộng là hoàn toàn sai lầm các mẹ nhé. Mom tham khảo nha

Haha, trc m cũng nghĩ y chang mom đó, sau đi thẩm mỹ tầng sinh môn mới bít là đẻ kiểu gì thì âm đạo cũng đều bị rộng ra cả, có điều đẻ mổ thì độ giãn nở ít hơn thôi. Sinh càng nhiều, xương chậu càng rộng, ebe càng to thì càng áp lực lên cửa mình, nhìu ng còn đau đẻ sinh thường k dc mới chuyển sang mổ thì cái lúc rặn đấy cũng đã làm chỗ đấy giãn ra ít nhìu rùi

Vẫn rộng mà mom chỉ là ít hơn sinh thường thôi nhé. Vì dù đẻ mổ vẫn có cơn chuyển dạ, mở ctc trừ phi mom mổ chủ động khi chưa có dấu sinh. E bé nặng đè lên vùng chậu và xương mu lây ngày gây áp lực lên vùng dưới lắm ấy nên vẫn sẽ rộng chứ k có như hồi con gái đc nè, mom tập kegel để se khít cơ nhe

trước mh cũng từng suy nghĩ giống mom nhưng có đọc trong app là trước khi mom mổ thì tử cung cũng co bóp, mom cũng có dấu hiệu của chuyển dạ thì k tránh khỏi việc " em bé" bị rộng ra mom ạ 😌

Theo e biết thì lúc có bầu tử cung mình sẽ rộng ra á mom e đẻ thường nè mà đẻ xong mấy tháng nó khít lại xíu á

nếu mổ chủ đôngn k để tử cung mở thì k ảnh hưởng gì thì phải m ơi

e nở 2p là mổ rồi , mom có nở được mấy phân mới lên bàn mổ

mình cũng sinh mổ, sinh xong nó khác hẳn đó m😢

em mở 8p rồi mới mổ.. hiểu luôn..🤣🤣

sinh xong khác hẳn thiệt luôn á