CON TRẺ CẦN GÌ Ở BA MẸ?

Thương con là bản năng của những người làm cha, làm mẹ. Ai cũng muốn mang lại những điều tốt nhất cho con của mình. Ba mẹ sẵn sàng làm lụng vất vả kiếm tiền để lo cho con có được đầy đủ mọi thứ; cái gì làm được sẽ làm thay để con được vui sướng. Hoặc muốn con lớn lên làm bác sĩ, kỹ sư để tương lai được tốt đẹp hơn. ... Đó là những mong muốn hợp lý, nhưng đó là điều ba mẹ mong và kỳ vọng ở con. Vậy, có bao giờ ba mẹ đã tự hỏi lòng mình rằng con thật sự cần gì ở ba mẹ? 🌷 Yêu thương con “vô điều kiện” 🍀 Trong số ba mẹ ở đây, có nhiều không những ba mẹ giữ được bình tĩnh khi con nghịch, quấy, làm rơi vỡ đồ giá trị? Có nhiều không những ba mẹ vẫn bình thản, nhẹ nhàng hỏi lý do và tìm cách giải quyết khi con nói dối, trốn học? Có một sự thật phải thừa nhận là một số cha mẹ yêu thương con “có điều kiện”. Điều này có nghĩa là ba mẹ yêu thương con khi chúng thỏa mãn những mong muốn của ba mẹ, chứ không phải vì con là chính con. 🍀 Đáng buồn thay, khi một số ba mẹ yêu thương con bằng cách chọn luôn tương lai cho con, can thiệp quá sâu vào đời sống của con, từ việc ăn, mặc, chơi, học, nghề nghiệp,... Như thế ba mẹ đã vô tình làm mất đi khả năng suy nghĩ độc lập và năng lực tự chịu trách nhiệm với bản thân của con, nhưng lại nhầm tưởng rằng làm vậy là tốt cho con. 🍀 Ba mẹ không nên so sánh con với bất cứ ai, hoặc hướng con trở thành người mà ba mẹ kỳ vọng. Hãy yêu thương và tôn trọng cá tính riêng của con ba mẹ nhé! Điều con cần ở ba mẹ là tình yêu vô điều kiện, sự bình an để con luôn tự tin và mạnh mẽ, khôn ngoan; luôn bên cạnh lắng nghe, tôn trọng, ghi nhận, ủng hộ con cũng như hướng dẫn, chỉ hướng cho con, cho trẻ quyền được tham gia, được lựa chọn... Sự quan tâm bằng cách dành thời gian hằng ngày cho con chính là tình yêu diệu kỳ ươm mầm cảm xúc, tình cảm, trí thông minh cho con khôn lớn. 🌷 Ba mẹ là tấm gương sáng cho con noi theo Gia đình là cái nôi của giáo dục và ba mẹ là những người đóng vai trò chính trong việc nuôi dạy những đứa trẻ trở thành người tử tế mai sau. Người thầy đầu tiên của con kể từ khi chào đời đó là ba mẹ. Trẻ tiếp nhận vô thức và bắt chước theo những hành vi, thói quen hàng ngày của cha mẹ như ăn uống, giờ giấc sinh hoạt, cách nói năng, ứng xử,... Vì vậy, ba mẹ cần làm gương cho con về những thói quen tốt, lời nói tích cực, yêu thương, các chuẩn mực giá trị đạo đức như đức tính trung thực, lòng yêu thương, lòng biết ơn,... để con học hỏi và rèn luyện từng ngày. 🌷 Tổ ấm đúng nghĩa Gia đình hạnh phúc là tiền đề quan trọng để nuôi dưỡng và phát triển nhân cách con trẻ. Mỗi ngày, con lớn lên dưới mái ấm ngập tràn tiếng cười, niềm hạnh phúc; những cử chỉ sẵn sàng quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhau; ba và mẹ cùng nhau chuẩn bị bữa cơm gia đình, cùng dành thời gian chất lượng bên con... Một đứa trẻ hạnh phúc tương lai sẽ là một người tự tin, bình an, biết yêu thương và quan tâm sẻ chia với người khác, khôn ngoan và thành công. 🌷 Cuộc sống luôn chuyển động và biến đổi không ngừng, vì vậy bên cạnh tình yêu thương và sự quan tâm dành cho con ba mẹ cần lắm những hiểu biết đúng đắn cũng như tri thức hợp thời đại để nuôi dạy con cái đúng cách. Ba mẹ có thể bắt đầu tham khảo từ khóa học Khám phá bí mật Cửa Sổ Vàng tặng free để có thêm nhiều kiến thức chuẩn mực trong việc nuôi dạy con trẻ. --------------------------- Cre: st #duoi2tuoi‬‬#Daycontainha

CON TRẺ CẦN GÌ Ở BA MẸ?
11 Các câu trả lời

thường là can thiệp quá nhìu vào quyết định của con, thậm chí quyết định thay luôn và ép phải theo ý ba mẹ. Ko cần biết con nó muốn hay ko. Tui từng bị như vậy trong 1 thời gian nên tui hiểu

3y ago

tui đâu có can thiệp vào quyết định của con tui đâu 🤣 ý tui là tui cũng là con và cũng từng bị vậy

chắc chắn là ba mẹ thì luôn muốn những điều tốt nhất cho con rồi nhưng vì yêu thg theo cách khác nhau có cách đúng cách chưa hoàn toàn đúng vô tình làm tình y thg đó trở nên khác đi

Hầu như cha mẹ nào cũng mắc phải việc can thiệp sắp đặt tư tưởng của mình lên con, chỉ là ít hay nhiều thui

3y ago

Kiên nhẫn, lắng nghe. Cố gắng thay đổi bản thân để làm tấm gương tốt cho con m ạ

lúc nhỏ hẳn là ai cũng bị ép.. có bao nhiêu cha mẹ bao dung đc cho sự nghịch phá của con..

3y ago

Nhìn cây sửa đất nhìn con sửa mình thôi ạ, mình là gương cho con, nên mình sai mình cũng phải sửa

cảm ơn mom đã chia sẻ

Đẩy bài cho mom

Hay lắm mom

hay quá mom

👍👍

hay m