Khi trẻ 2 tháng tuổi chậm tăng cân bố mẹ cần xem lại các nguyên nhân sau đây để khắc phục sớm!

Theo bảng chiều cao cân nặng lý tưởng của WHO, bé gái ở 2 tháng tuổi, cân nặng tiêu chuẩn là 5,1 kg và ở bé trai là 5,6 kg. Dựa vào tiêu chuẩn này, ba mẹ sẽ biết con mình đang ở trình trạng nào. Nếu trẻ 2 tháng tuổi không có số cân nặng phù hợp với tiêu chuẩn, bố mẹ nên xem xét các nguyên nhân sau đây để xem vì sao con mình lại bị chậm tăng cân và tìm cách khắc phục ngay: 1️⃣ Không cho bé bú đủ cữ: Trẻ sơ sinh cần bú từ 8 – 12 cữ/ ngày. mỗi cữ kéo dài khoảng 20p, khoảng cách giữa các cữ bú nên là 2 – 3 giờ. Nếu các cữ bú quá gần, thời gian bú quá ngắn thì khả năng bú của bé sẽ kém hơn. 2️⃣ Bé bú sai tư thế: Bé ngậm ti mẹ không đúng cách sẽ khiến bé không đủ lực để hút sữa vào miệng. 3️⃣ Chất lượng sữa mẹ: Mẹ không có đủ sữa hoặc do chế độ ăn uống nghèo nàn mà sữa mẹ không đủ dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ. 4️⃣ Tắm bé sau khi bú: Hệ tiêu hoá của bé sẽ bị tổn thương nếu mẹ tắm cho bé ngay khi bé bú xong. Việc tắm gội khi bụng no dễ khiến trẻ bị trớ, sặc, trào ngược dạ dày thực quản từ đó không giữ được sữa trong dạ dày. 5️⃣ Bé có vấn đề tiêu hoá: như trào ngược dạ dày thực quản, bệnh gan mạn tính, tiêu chảy mãn tính, bệnh celiac, hay tình trạng không dung nạp Lactose. Biết được nguyên nhân khiến trẻ 2 tháng tuổi chậm tăng cân sẽ giúp ba mẹ đỡ lo lắng phần nào và tìm ra cách khắc phục sớm. Chúc bé của ba mẹ luôn khoẻ mạnh!

Khi trẻ 2 tháng tuổi chậm tăng cân bố mẹ cần xem lại các nguyên nhân sau đây để khắc phục sớm!
27 Các câu trả lời

Bé nhà e hơn 2 tháng mới có 4,7kg 🥲🥲

Thông tin hữu ích quá

Hữu ích quá ạ

hữu ích quá đi

Hữu ích quá đi

❤️❤️❤️

🤩🤩☘☘☘

Hữu ích ♥️

🌻🌻🌻🌻

rất hữu ích