AI MỚI LÀ NẠN NHÂN CỦA TRẦM CẢM SAU SINH? 🤱

🌹Theo bạn, ai mới là nạn nhân của trầm cảm sau sinh? 🌹Là em bé, là người chồng, là gia đình, là những người xung quanh…? 🌹Không phải vậy. 🌹Bởi chẳng ai khác chính người mẹ của con bạn, người vợ tội nghiệp của bạn mới là nạn nhân đầu tiên của trầm cảm sau sinh! 🍀Vì sao ư? 🍀Sự thay đổi nội tiết tố estrogen (tăng cao trong quá trình mang thai rồi giảm mạnh vài ngày sau sinh) cùng với áp lực tâm lý khi làm mẹ, hôn nhân không hạnh phúc và không được sự giúp đỡ từ người thân; lo lắng và trầm cảm khi mang thai hoặc gặp khó khăn trong quá trình sinh con; bị áp lực về việc mang thai, chăm sóc con; mất ngủ, không được ngủ đủ… đều là những nguyên nhân đáng kể khiến cho người mẹ bị trầm cảm sau sinh. 🍀Là một người chồng, một người cha, bạn đã từng thờ ơ ngồi rảnh rang xem phim trong khi vợ sốt vó chăm con khóc quấy? 🍀Có khi nào người vợ của bạn phải thức đêm, trằn trọc không ngủ được vì con ốm sốt, trong khi bạn chăn ấm đệm êm ngon giấc? 🍀Bạn đã từng vô tâm buông lời quở trách vợ khi con khóc quấy không chịu ăn rằng “có mỗi việc cho con ăn mà cũng không xong à?” 🍀Và có bao giờ bạn chợt nghĩ về người vợ tội nghiệp bồng con ngóng chờ chồng về từng giây từng phút với bao suy tưởng, tổn thương bủa vây trong khi bạn đang vui thú bên ngoài, yêng hùng bên bàn nhậu? 🍀Bạn đã từng dành thời gian quan tâm, chăm sóc vợ con đúng mực hay chưa? Và liệu với bạn gia đình nhỏ có là ưu tiên hàng đầu? 🍀Những người đàn ông thân mến, các anh là phái mạnh, là điểm tựa cho cả gia đình. Khi đã gọi ai là “VỢ” rồi thì đừng để người đó phải tổn thương! Đừng để vợ phải cô độc trong hành trình nuôi dạy con. Và nếu không may mắn, cũng đừng khiến người vợ tội nghiệp của bạn phải đơn độc trong cuộc chiến với trầm cảm sau sinh. Cô ấy có thể phải vật lộn chiến đấu với trầm cảm sau sinh, và tính cách có phần trở nên tiêu cực, tinh thần kích động, không muốn giao tiếp… thì lúc đó, cần lắm ở nơi các anh sự kiên nhẫn, lắng nghe, thấu hiểu, dành nhiều thời gian, sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu thương cho cô ấy nhiều hơn nữa nhé! 🍀Nếu các bố bối rối và chưa biết mình cần nên làm gì thì hãy tham gia tìm hiểu giải pháp từ chương trình Cửa Sổ Vàng để trở thành người chồng tốt, người cha mẫu mực cho con nha.

AI MỚI LÀ NẠN NHÂN CỦA TRẦM CẢM SAU SINH? 🤱
2 Các câu trả lời

Thật sự đã bị và biết mình bị thì tự cố gắng lôi mình thoát ra sự trầm cảm đó, chứ mình không tự cứu mình thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa

Hữu ích