Chuẩn bị đồ cho mẹ bầu đi sinh và sau sinh

#thamkhảo #cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Vc e đều là công nhân, từ ngoài bắc vào nam lv, vẫn còn đang thuê trọ. Giờ e bầu dc 35 tuần rồi, cứ 1 tháng dc nghỉ 1 ngày cuối tuần là e đi sa nhưng giờ sắp sinh cũng chưa biết nên đẻ ở đâu nữa. Có viện công nào chi phí hợp lý k các chị? Với cả e cũng xin dc 1 ít quần áo sơ sinh cho ebe rồi thì giờ nên mua thêm những gì nữa và Lúc đi sinh thì mang những đồ gì là cần thiết nhất ạ? E cảm ơn các chị nhiều

Chuẩn bị đồ cho mẹ bầu đi sinh và sau sinh
7 Các câu trả lời

Mom có đóng bh k? đẻ ở viện công mà có bh thì viện phí cũng k nhiều lắm đâu. còn chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé thì mom nên sắm sẵn đồ dùng như cm tư vấn đấy. quần áo thì cứ mang theo khoảng 5 bộ của cả 2mc đề phòng phải sinh mổ thì sẽ nằm viện lâu hơn. Mang theo cả đồ dùng cho ox nữa nhé. Nếu quên hoặc thiếu thứ gì có thể mua thêm ở viện cũng có sẵn đấy. Sct thì nên mua meji loại thanh ý cho tiện

mình ở ngoài bắc nên k rõ vấn đề bv. còn đồ đi sinh thì mang khoảng 3-5 bộ quần áo cho bé,bao tay bao chân, mũ, bỉm, khăn sữa, khăn tắm, khăn ướt hoặc khăn khô, khăn ủ bé, chậu,thuốc nhỏ mắt mũi, sữa và bình sữa phòng khi chưa có sữa về, phích nước( có thể thuê ở viện), quần áo cho mẹ mặc khi ra viện, quần lót giấy, bỉm ng lớn caryn tầm 3 bịch, bvs mama, tất, dao, tỏi, son.

như mom Như Quỳnh liệt kê ý.Mình thêm chút nữa,kem và bàn chải đánh răng,ly nước,nước muối sinh lý,tả dán cho bé,Bé xì xoẹt suốt á mom.đi sinh đem theo giấy tờ khám bầu,tất cả giấy siêu âm,sổ hồng,cccd,thẻ bảo hiểm nếu có.hồi trc mình mua sữa similac newborn để cho bé uống 3 hôm sữa mới về.mom thấy sữa nào êm thì mua loại đó.

Trong này thì từ dũ mh thấy ổn đó bạn. Mh sinh ở đó 1 lần thấy dịch vụ tốt, phòng ốc rộng rãi thoáng mát, chi phí ko quá cao vì là bv công đc trừ bảo hiểm. Đồ thì bạn mang quần áo, vớ, bao tay, khăn, sct, bình sữa cho con. Phần mẹ thì bvs, quần lót giấy…Nếu thiếu mà cần gấp thì xuống siu thị trong bệnh viện có bán đủ hết

sữa, bỉm cho mẹ và bé, quần lót giấy, khăn quấn, quần áo, mũ, tất tay chân, nước muối sinh lý chai lớn để mẹ súc miệng, khăn tắm, bàn chải đánh răng, bình thuỷ, bình sữa, bình nước, k mặc đồ bv thì phải mang đồ ở nhà lên, mà mang đồ thì cần thau, bột giặt, móc phơi quần áo,... đại loại v á m..

mk hồi thì mang 1 bộ đồ của mẹ để khi sinh xong mặc đi đường về tại ở bệnnh viện có phát đồ,2 bịch băng mama,2 bịch quần lót giấy,tả dán cho bé,thau rửa mặt,thau giặt đồ,móc,

bình sữa, tả dán, tả cho mẹ, sữa (phòng trường hợp mẹ chưa có sữa), nước muối sinh lý, ..