Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng

#thamkhảo #cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Hôm qua đọc dc post này của 1 chị đâm e lại cũng lo cho Sóc. 13m rùi mà chưa dc tròn 9kg nữa, k bít có sao k? Hay tại con sinh non nên chậm hơn các bạn nhỉ, ngày ăn 3 bữa, ti cả sữa mẹ và sct, mỗi lần cũng dc 120,150ml mà k bít đổ đi đâu cứ bé tí ý, tập đứng còn cứ run run, dc mỗi cái bít nói sớm, gọi mẹ, gọi bà rùi. nhẹ cân có phải là dấu hiệu sdd k cm nhỉ?

Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng
9 Các câu trả lời

K hẳn đâu mom, sdd là phải dựa vào cả số đo cân nặng và chiều cao theo tuổi rồi hay ốm vặt, da dẻ xanh xao, ăn ngủ k ngon, rlth, chậm ptrien cả trí tuệ nữa. nếu sốt ruột thì mom cho con đi khám để bsi ktra cụ thể mới kết luận và tư vấn dc. có thể con hấp thụ kém nên chỉ cần bsung thêm 1 số vi chất như sắt, kẽm, canxi thôi với cả bé sinh non nên chậm hơn các bạn 1 xíu là bthuong

Tùy vào cơ địa của mỗi bé mà khả năng hấp thụ khác nhau. Vs bé có sdd hay ko còn phải xem nhìu chỉ số khác như chiều cao, cân nặng theo mức tuổi nữa. Nếu bé nhẹ cân 1 chút nhưng vẫn phát triển bình thường, vận động tốt thì ko đáng lo. Còn muốn chính xác thì mom nên đưa bé đi khám dd tại đây bsi sẽ xét nghiệm xem bé đang thiếu chất gì và tư vấn dd cho bé nha mom

mom cho bé đi khám dinh dưỡng xem sao, bé mình gần 2y mà chưa tới 10kg đây 😥, cũng trộm vía ăn uống mà chắc ko hấp thu

chắc do cơ địa bé hấp thụ thôi , mom đưa né đi khám dinh dưỡng xem

Chắc cho bé đi kiểm tra mới biết đc Mom

m cho bé đi khám dinh dưỡng nhé..

bé sinh non sẽ chậm hơn m nhé

m cho bé đi khám dd xem sao nè m

m đưa bé đi khám xem nè