Xin kinh nghiệm chữa bệnh nấm da

#thamkhảo #cmtưvấn Nghĩ tội mẹ e quá mấy chị, từ Tết ra đến giờ ngoài bắc mưa rét liên tục mà đang mùa cấy mẹ e vẫn cứ ra đồng k sót ngày nào. mấy nhà chung vài sào lấy gạo ăn với gửi lên cho vc em nên cấy đổi công chứ k thuê. dầm mưa lội ruộng nhiều nên bị nấm chân ý 😢 ở quê chẳng có pkam da liễu nào, ra hiệu thuốc mua mấy loại về bôi đỡ dc chút nhưng nói mãi mà tính bà ham làm k chịu ngồi 1 chỗ. mấy chị có biết bệnh này có khỏi hẳn dc k ạ, có cần kiêng gì k? chị dâu gửi ảnh mà e xót hết cả ruột 😢

Xin kinh nghiệm chữa bệnh nấm da
11 Các câu trả lời

Ui ck 1 đợt làm ở mạn Lào cai hay mưa lũ nên cũng bị bệnh nấm da chân ntn đấy. Đàn ông lười bôi thuốc với k chịu kiêng nên dtri dai dẳng lắm, cứ đỡ đỡ lại tái mà bị nấm thì ngứa thôi rồi, càng gãi càng nặng Như mẹ mom là bị nấm kẽ là nc ăn chân ý mà bệnh này lây nên nhắc bà lội nc về phải rửa kĩ lại bằng nc sạch, kỳ cọ tất cả các chỗ kẽ và nếp gấp da, thay tất, hong khô dép ủng, lau khô chân, chấm thuốc sát khuẩn vào các kẽ chân, hạn chế gãi. k nên ăn nhiều đồ ngọt, tránh tpham lên men, kiêng hải sản dễ dị ứng gây ngứa làm nấm càng lan ra

bị bệnh nấm da vầy phải chú ý vệ sinh chân nhiều/ Mom nhắc mẹ để ý rửa, kỳ cọ tay chân thật sạch. Chú ý các móng tay, móng chân, các kẽ ngón tay, chân và các nếp gấp da (cổ , nách, bẹn, khuỷu tay, nhượng chân…). không gãi nhiều, móng tay sắc và bẩn có thể làm xước chỗ ngứa gây nhiễm khuẩn càng khó chữa. Giảm ăn các loại hạt, thực phẩm giàu tinh bột gồm lúa mạch, yến mạch, lúa mì…

Mình cũng bị suốt này Ngứa điên ngứa dại đến chảy máu rồi lại xót. B mua lọ này về bôi này. Mình khỏi rồi nha, ra hiệu thuốc mua có 8k/1tuyp thôi

không biết giờ bác đã đỡ chưa chủ yếu kiêng nước mom ơi vệ sinh sạch sẽ rồi bôi lọ Gentrisone vô cũng đỡ mom ạ

cái này phải đi khám rồi uống cả liệu trình í mom, lội ruộng thì khó lành lắm, nước nó bẩn nên khó lành

ngâm nước chè với xíu muối ạ. sau đó bôi kem Thuần Mộc(tiệm thuốc tây nào cũng bán) xem có đỡ ko nhé 😊

2y ago

à mua cho mẹ mom đôi ủng mà ra đồng thời gian điều trị hạn chế tiếp xúc nước bẩn là tốt nhất

chân phải sạch sẽ và khô ráo thì mới nhanh khỏi đc ý m..

Mún khỏi bôi thuốc vs kiêng thuốc 1 thời gian đó Mom

cái này chỉ có cữ kiêng tiếp xúc nước m à

Em cảm ơn các mom nhé