Phòng bệnh viêm gan b trẻ sơ sinh ntn?

#thamkhảo #kinhnghiệm #cmtưvấn #tậpđầmlàmmẹ Lúc mới đẻ ra còn trong viện là con e đã dc tiêm luôn 1 mũi viêm gan B rùi nhưng sao giờ sang ngày thứ 4 mà mặt con cứ vàng vàng sao ý, k dc trắng trẻo như các bạn khác. Da ng vs da mặt khác hẳn nhau lun. Trộm vía giờ con vẫn ăn ngủ bthuong, k quấy khóc gì nhưng e vẫn cứ lo sợ con bị viêm gan B mà k bít, có cần làm xn máu k cm?

9 Các câu trả lời

Bệnh này thường là truyền từ mẹ sang con nên nếu chế k bị thì k cần phải lo lắng quá đâu. Con vẫn ngoan nên vàng da kia là do sinh lý thui, qua tuần là da con sẽ trở lại bthuong, Mom cứ cho bé bú nhìu vào để đào thải độc tố còn sót lại trong gan. Mũi tiêm đầu tiên đó là để phòng bệnh viêm gan B cho trẻ ss đó, mũi 2, mũi 3 sẽ tiêm liền nhau trong 2 tháng tiếp theo

Có thể bé bị vàng da sinh lý thôi mom. Lúc ở viện bsi có kê vitamin D3 cho bé ko mom? Hay mỗi sáng trc 9g mom bế bé đến chỗ có nắng để bé hấp thụ vitamin D tự nhiên. Tích cực cho bé bú để đào thải ra ngoài. Mom nhớ để phòng đủ ánh sáng để theo dõi tình trạng da bé, nếu lâu ko đỡ thì nên đưa bé đi khám để đc chiếu đèn nha mom

con mình cũng vàng da sau 3 ngày sau sinh,lấy máu gót chân bé thì bé bị thiếu men g6pd.Giờ bé k bị vàng da nữa,mình cho bú mẹ với uống vitamin d3.còn bệnh thiếu men g6pd thì là di truyền,sống chung với lũ

Bé bị vàng da sinh lý thôi mom. Cho bé tắm nắng và uống đủ d3 là được ạ

chắc vàng da á m ,m phơi nắng ,bổ sung vitamin d3 cho bé

theo dõi nếu 2 tuần ko khỏi thì đi khám m ạ

m tắm nắng buổi sáng, bs vitamin d3 cho bé nè

chắc bé đang vàng da sinh lý thôi m..

..