Có nên Tiêm trước khi mang thai k?

#thamkhảo #cmtưvấn Trc khi thả bầu có nên tiêm phòng k các chị? E hỏi đứa bạn thì nó k tiêm. Đợt trc khi cưới 2 cv cũng có đi khám sk tổng quát rooif Nhưng giờ dịch bệnh nhiều nên e cũng lo lo. Nếu tiêm thì có nhiều mũi k? có cần phải khám sk lại nữa k? tiêm cùng 1 lúc luôn hay là phải cách nhau ra? chỗ em có trung tâm tiêm chủng VNVC chắc có đủ dịch vụ ý nhỉ

2 Các câu trả lời

Mh cũn tiêm trước khi có bầu nè mom, mh nghĩ là nên tiêm lắm nha vì đề phòng lúc mang thai lại phát bệnh thì ảnh hưởng nhìu đến con. Các mũi mh thấy cần là sơi, quai bị, rubella, trái rạ, bạch hầu, uốn ván, cúm. Nếu có thể đợi thì nên tiêm thêm mũi viêm gan B nữa, mũi này đợt mh tiêm phải đợi 6 tháng mới có thai đc, nhưng bây h hình như có loại 3 tháng á mom