Có nên Tiêm trước khi mang thai k?

#thamkhảo #cmtưvấn Trc khi thả bầu có nên tiêm phòng k các chị? E hỏi đứa bạn thì nó k tiêm. Đợt trc khi cưới 2 cv cũng có đi khám sk tổng quát rooif Nhưng giờ dịch bệnh nhiều nên e cũng lo lo. Nếu tiêm thì có nhiều mũi k? có cần phải khám sk lại nữa k? tiêm cùng 1 lúc luôn hay là phải cách nhau ra? chỗ em có trung tâm tiêm chủng VNVC chắc có đủ dịch vụ ý nhỉ

2 Các câu trả lời

Theo m nếu có khoach sinh nở thì nên tiêm trước khi mang bầu để đảm bảo sk của cả 2 mc trong suốt tky, phòng ngừa dc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Ở VNVC có đầy đủ dịch vụ tiêm chủng cho trẻ e và ng lớn, mom đến đó là dc tư vấn kĩ lắm. Trc m có tiêm ngừa thủy đậu mũi đơn, sởi, quai bị, rubella mũi 3in1 trc khi thả 3 tháng, sau đó tiêm thêm vắc xin cúm, bạch hầu, h o gà, uốn ván