Dành cho ngày 08/03: là con gái

💌 #tapviet Giây phút tớ thấy mình mạnh mẽ nhất có lẽ là lúc con gái đầu lòng cất tiếng khóc đầu tiên. Sau 1 ngày 1 đêm vật vã ở nhà vừa đau vừa bấm đồng hồ để theo dõi các cơn gò tử cung, tớ tự gọi taxi vào viện. Ko có chồng ở bên nên tớ đã chuẩn bị sẵn sàng hết tất cả những phương án có thể xảy ra trên 1 tờ A4 có chữ ký đầy đủ, ưu tiên trên hết là sinh thường (vì lúc đó tớ nghĩ nếu mà mổ thì ko biết có đủ sức tự chăm con hay ko) nhưng nếu hết cách tớ chấp nhận mổ, mong các bác sĩ tạo điều kiện. Nhập viện là đã mở 8 phân rồi nhưng hơn 7 tiếng rồi vẫn chưa sinh vì con bé nằm ko đúng tư thế, vai xuống chứ ko phải là đầu. Hết bác sĩ này bác sĩ kia vào nắn chỉnh xoay và đã thành công đưa ngôi thai thuận. Nhưng tớ vẫn ko bắt đc nhịp hay gì thì ko thể nhớ rõ nữa, vẫn chưa sinh đc. Bác sĩ thông báo là phòng mổ đang đc chuẩn bị vì nhịp tim của mẹ và tim thai của con đang tăng rất cao. Tớ xin phép bác hướng dẫn tớ nốt lần rặn này, nếu ko đc thì tớ mổ. Dù đang đau nhất chết vẫn tỉnh táo để nói với bác là tớ chọn giác hút chứ ko chọn kéo gắp là dụng cụ hỗ trợ sinh (đúng là đầu tư đi học lớp tiền sản nó cũng xứng đáng). Khi mà phòng mổ chuẩn bị xong thì tớ đã tự nhiên đẻ trong lần rặn đẻ cuối cùng. Bé 3k9, mẹ khâu sống 21 mũi, từ lúc nhập viện tới lúc sinh ko nhận bất kì thuốc giảm đau nào bởi cả thai kì đã lắm các loại thuốc rồi, chỉ xin mặt nạ thở ôxi ở 2 cơn rặn sau cùng. Ko thể hiểu nổi sao hồi đó mình lại có thể có sức mạnh ấy nữa. 👨‍👩‍👧‍👦 #mebittat #thuthach3

14 Các câu trả lời

khâm phục sự dũng cảm của m, vượt qua dc sự đau đớn khi sinh con , sự tủi thân khi không có ng thân bên cạnh. Nếu là e chắc e sẽ khóc và cảm thấy tủi nếu k có ck và ng thân bên cạnh . triệu like và❤ cho m người mẹ rất dũng cảm và mạnh mẽ

♥ cho mẹ, mẹ giỏi chịu đau quá mà nội ngoại đâu mà mom đi một mình

3y ago

bà nội thì yếu, bà ngoại thì xa 😃

m chịu đau giỏi thật đấy, bái phục ❤️

mẹ giỏi ghê, sinh thường 3k9 lun

trời ơi khâu tận 21 mũi á mom

3y ago

cái đầu nó to bự chảng luôn mẹ ạ. giờ vẫn kiểu đi mưa ko lo ướt mũi 🤣

chưa ai nói giống ngoại cả 😅

nể mom quá, quá giỏi mom ah😘

mom giỏi quá nè ❤❤❤

Giác hút tốt hơn ạ?

3y ago

Cũng ko hẳn, cái nào cũng có lợi hại khác nhau, mà nhiều khi tùy vào tình hình thực tế bác sĩ quyết lúc đó mình cũng chưa chắc đã đc chọn. bs có hỏi tớ thì tớ nói giác hút vì khả năng bẹp đầu ít hơn.

ôi mom hà giỏi quá