Lý do mẹ không nên lạm dụng nước trái cây

TAP biết nước trái cây thường được các mẹ bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé. Tuy nhiên mẹ đã biết cách sử dụng nước trái cây cho bé như thế nào là đúng và đủ chưa? Một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây của TAP sẽ giúp mẹ tránh mắc phải những sai lầm khi cho bé uống nước trái cây theo từng độ tuổi đấy! 🍊 Nước hoa quả góp phần dẫn đến thừa cân Trong hoa quả có chứa lượng đường tự nhiên khá cao và hàm lượng này càng trở nên đậm đặc và nhiều calo hơn khi được làm thành nước ép. Theo nghiên cứu đã được công bố, nếu cho trẻ từ 1- 6 tuổi uống 1 ly nước ép hoa quả mỗi ngày sẽ làm thay đổi chỉ số BMI của trẻ. Vì vậy, mẹ sử dụng quá nhiều nước trái cây cho bé có thể khiến con phải đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì. 🍊 Trẻ có nguy cơ sâu răng khi sử dụng nhiều nước trái cây Thường xuyên uống các loại nước trái cây sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng vì hàm lượng đường sẽ đọng lại trên lợi và qua thời gian sẽ phá hủy cấu trúc men răng của những chiếc răng sữa đầu tiên của bé. 🍊 Làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ Nước hoa quả có thể hữu hiệu trong việc cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ nhưng ngược lại bé có thể gặp các vấn đề về đường tiêu hóa do uống quá nhiều nước trái cây khiến con đầy bụng, và rối loạn đường ruột. Nước cam hoặc những loại quả thuộc họ cam như bưởi, quýt chứa nhiều axit có vị chua cũng là nguyên nhân gây tiêu chảy nếu mẹ sử dụng loại nước trái cây này cho bé dưới 1 tuổi. 🍊 Trẻ có thể biếng ăn nếu dùng nước trái cây liên tục Khi uống nhiều nước ép, lượng đường và calo trong trái cây sẽ khiến bé đầy bụng, giảm cảm giác thèm ăn với những thực phẩm khác. Đặc biệt, với những trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính nên nếu dùng nước trái cây liên tục bé sẽ bỏ bú dẫn đến thiếu hụt các chất béo, kali và protein cần thiết cho quá trình phát triển thể chất. Mẹ của TAP đừng quên cho con thưởng thức những ly nước trái cây hấp dẫn thật đúng cách để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bé mẹ nhé!

Lý do mẹ không nên lạm dụng nước trái cây
50 Các câu trả lời

nếu tap đề cập lượng nước trái cây phù hợp cho bé theo từng độ tuổi thì lại xàng hữu ích hơn

Ăn hoa quả hoặc cho né cạp cạp kích thích bé ăn uống hiệu quả

Bé nhà mình thích ăn quả thôi lại không hay uống nước trái cây

bé mình thích ăn mít vơi dưa hấu .y hệt mẹ bé kk

nhà mk cũng hay cho ăn hoa quả

cảm ơn Tap 🥰🥰🥰

hữu ích,cảm ơn TAP

❤️❤️❤️

quá hữu ích

Hữu ích♥️