breastfeeding

tanong lang mga mommies, sa First child ko po hindi ako nkpgpa-breastfeed kahit anong pump po kasi . konti lang lumlbas . hanggang sa nag formula po ako. Now po 21weeks preggy gusto ko tlaga magpa breastfeed dahil s health benefits para kay baby. any tips po? thank you

4 Replies

I am a first time mom too, I had my new born 10 days ago and my milk is ruuning wild😂 The same day po ng panganak ko I had my baby latch on me kahit colustrom palang po nakukuha nya. Ilk supply is based on demand kasi. So if nagpapalatch ka ng madalas sa baby it will send signal to ur body na kelangan mo mag produce ng milk. Breast milk came two days after ako manganak, baby can still survive na coluatrom and small amount of milk palang mainum nila. Also, a week before I delivered, uminum ako ng natalac(malunggay caps). And even nangabak na ako, umiinun pa din ako ng anmum, u also need to hydrate ur body always so uminum ka ng tubig as frequent as possible for milk supply😊 Now the real challenge for me is ang pagtiming ng latch ni baby😁

Hello mommy. Nung preggy pa lang ako, I always drink milk (Enfamama) in the morning. And hot Milo at night. Pero nung around 8 months na yung tummy ko, pina stop na ng OB ko yung milk kasi lumalaki na si baby sa loob. Milo na lang ininom ko. Araw araw yun. Twice to thrice a day. Then nung nanganak ako, kinabukasan may milk na agad ako.

6y ago

thank you sa tip mommy, natatakot kasi ako bka mtulad sa first pregnancy ko .. having trouble feeling ko bloated plagi after a meal

Hi. Try mo magtake Malungay capsules, drink more sabaw and eat lactation cookies or cupcakes. May mga lactation coffee/choco drinks na din na available. You can find the sellers sa IG. Massage gently your breast din paminsan minsan. :)

First time mom din ako.. I'm 29 weeks pregnancy now. Sabi po ng karamihan, kain daw po tayo ng malunggay at shells po.