Hello mga miii ☺️

tanong ko lng po sana paano Po kaya mag hulog sa Phil health ?? During pregnancy I mean ilang buwan Po kaya dapat ma ihulog ?? No idea pa po kse e kung anong buwan huhulugan ko kung Isang taon ba .. or. Ung mga nalagpasan ko . Tia 💗

3 Replies

Ako po mula nung nabuntis naghulog na ko 1yr. 400/monthly na now.. hindi kasi ako nakakapaghulog noon. nung na confine ako dun ko lang nahulugan 1yr and nagamit ko naman agad..

1y ago

atleast 3 months pwede na po at magagamit mo na.

Simula po dun sa mga di mo nahulugan, irerequire po kayo ni Philhealth bayadan yon. Kailangan po updated ang hulog until present para maqualify, yun po sabi samin

1y ago

Opo, ganon sabi samin sa mismong PhilHealth office. Grabe nga sila, pinapabayadan pa mga past due natin e wala naman tayong makukuhang benefits sa kanila unless ma-ospital tayo. Tapos di magagamit unless updated daw ang hulog 🥺 Ang SSS at PAG-IBIG nga bawal na bayadan mga unpaid months or years pag sobrang tagal na at pag past due na. Pero consistent sila sa pagbibigay ng benefits basta pasok ang mga hulog natin sa requirements nila. Pero maganda pa din po mahulugan natin ang PhilHealth natin pag ok ok finances natin para magamit next time lalo pag may di inaasahang hospitalization lalo pag anjan na si baby. Mejo mahal nga lang talaga. Sana ipabago na lang nila yung rule about past dues para di sobrang laki ng need bayadan.

salamat po ❤️