Tác hại khi bầu làm việc quá sức trong tam cá nguyệt thứ 3

Tam cá nguyệt thứ 3 thì mẹ cũng không còn cách xa ngày lâm bồn nữa. Cơ thể của mẹ cũng trải qua thay đổi rất lớn. Các triệu chứng thai kỳ như đau lưng, phù chân, nhức mỏi… ngày một rõ ràng. Lúc này, dù mẹ bầu chưa nghỉ thai sản hay mẹ bầu nội trợ ở nhà thì cũng cần chú ý nhiều hơn tới chuyện nghỉ ngơi của mình, người mẹ cần tránh chuyện làm việc quá sức để không gây bất lợi cho bản thân mình và thai nhi. 𝗧𝗮́𝗰 𝗵𝗮̣𝗶 𝗸𝗵𝗶 𝗯𝗮̀ 𝗯𝗮̂̀𝘂 𝗹𝗮̀𝗺 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗾𝘂𝗮́ 𝘀𝘂̛́𝗰 Sức khỏe của bà bầu trong giai đoạn tam cá nguyệt 3 rất quan trọng, vì nếu như sức khỏe không đảm bảo thì rất dễ ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi và thậm chí còn có thể gây ra nguy cơ sinh non nữa. Một số ảnh hưởng khác khi bà bầu làm việc quá sức có thể kể đến như: Bà bầu làm việc nhiều thì dễ dẫn tới tình trạng mệt mỏi quá độ, ảnh hưởng cả việc ăn uống và nghỉ ngơi của người mẹ, như vậy sẽ khiến cho thai nhi không có điều kiện tốt nhất để phát triển hoàn thiện trước khi chào đời. Làm việc quá sức thì còn có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng thai kỳ như đau lưng, phù nề, táo bón, bệnh trĩ, đau vai gáy, ngủ không ngon, suy giãn tĩnh mạch… Việc duy trì một tư thế lâu khi làm việc còn có thể ảnh hưởng quá trình lưu thông máu, khiến cho thai nhi không nhận được đầy đủ oxy và dinh dưỡng. Ngoài ra còn khiến thân dưới của người mẹ cũng kém lưu thông máu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như gây viêm vùng chậu, viêm phần phụ… Nếu mẹ ngồi lâu và không vận động thì sẽ làm hệ tiêu hóa hoạt động kém đi, ăn uống không tiêu hóa, hấp thu kém… Làm việc quá sức đôi khi còn kéo theo những ảnh hưởng về mặt tinh thần như gây ra stress, căng thẳng kéo dài và tệ hơn là ảnh hưởng tới thai nhi và có thể gây sinh non. Làm các công việc chân tay quá sức sẽ khiến mẹ mệt mỏi và sức tập trung kém, có thể gây ra nguy cơ té ngã rất nguy hiểm. 𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗹𝗮̀𝗺 𝗺𝗲̣ 𝗯𝗮̂̀𝘂 𝘁𝗮𝗺 𝗰𝗮́ 𝗻𝗴𝘂𝘆𝗲̣̂𝘁 𝘁𝗵𝘂̛́ 𝟯 𝗻𝗲̂𝗻 𝘁𝗿𝗮́𝗻𝗵 Bước vào tam cá nguyệt 3 thì mẹ cũng nên trao đổi với người sử dụng lao động để thương lượng các công việc phù hợp với bản thân. Mẹ nên tránh các công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều, làm việc tăng ca hay là làm việc dưới áp lực cao… Các công việc đòi hỏi phải bưng bê, vác nặng, leo cầu thang, đi đứng lâu, ngồi nhiều… thì mẹ cũng nên hạn chế vì đều tác động không tốt tới sức khỏe của mẹ. Những công việc tiếp xúc với hóa chất, môi trường làm việc khói bụi hay tiếng ồn, chứa chất độc hại… thì mẹ bầu cũng cần tránh làm. Ngoài ra thì mẹ cần dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, đừng quên uống nước đầy đủ, nếu ngồi quá lâu thì mẹ cần đứng lên đi lại khoảng 1 tiếng 1 lần để đảm bảo lưu thông máu được tốt hơn. Trên đây là một số lưu ý về vấn đề bà bầu tam cá nguyệt thứ 3 làm việc quá sức. Hy vọng mẹ có thể sắp xếp thời gian nghỉ ngơi để chờ bé yêu chào đời khỏe mạnh và an toàn. Chúc mẹ có một thai kỳ suôn sẻ nhé. Xem thêm: - Bà bầu uống trà gừng được không: http://bitly.ws/Bwvt - Bà bầu ăn lựu được không: http://bitly.ws/B9Ti

Tác hại khi bầu làm việc quá sức trong tam cá nguyệt thứ 3
2 Các câu trả lời

Nên nghỉ ngơi chứ đến tam cá nguyệt thứ ba nặng nề đến thở còn mệt

cảm ơn m