How to know if may mastitis na ako?

May sugat po ang nipple ko now, so hindi ko po siya pinapalatch and natigil din po ang pag pump ko sa left boob ko kasi masakit pag pinapadede so nung una pinupump ko pa pero ngayon di na talaga since may nakapa ako na parang bukol. Hindi lang siya milk eh kasi ang namuong milk natutunaw pag nilagyan hot compress at minassage. Masakit din po sya pag pinisil. Pano po kaya malalaman if may mastitis ako and safe po ba mag padede if sakaling itry ko magpalatch kay baby? Huhu ayaw ko sya itigil sa breast milk 7 months na po pala si LO! Please pahelp and advice naman po ! #advicepls #pleasehelp #firstbaby #firsttime_mommy #firsttime_mommy #firstmom #firstmom #breastfeed #breastfeedbabyph

1 Reply

Based on my experience, naagapan kasi yung sakin ganyan din po tulad sainyo pero sign na yan ng mastitis.Pinatigil kasi ako nun ni OB mag pump dahil dapat daw si baby ang mag lalatch. Kayakahit masakit dede ko, pinapadede ko sakanya kahit hirap na hirap kaming dalawa kasi inverted nipple pa ako tas nasanay kasi siya sa bote dahil naiwan sya sa ospital for 1 week. Thank God, bumalik na ulit sa dati dede ko pero nawalan na ako ng supply.

2y ago

Thank you mi. Ayaw ko sana humina supply ng milk konpara makapag ipon ako since napasok pasok ako. 7 months na exclusive breastmilk lang si baby huhu sana matuloy ko pa ☹️