sibling rivalry

Sorry for the long post... Kasama namin sa bahay ang parents ni hubby with my 2 kids.. 4 years old and 9 months old baby both boys sila..since pinagbubuntis ko yung 2nd child ko pilit kong pinaparamdam sa eldest ko na love namin sya kahit na magkakaroon sya ng kapatid. Agree si hubby na dapat ganon gawin namin para hindi lumaki na katulad nilang magkakapatid na layo layo ang loob, inggitan. Before ako manganak lagi na tinutukso ng mga in laws ko yung eldest ko na kapag dumating na yung baby yun na katabi nila matulog, tapos ngayon na medyo nakakaaliw na si youngest madalas ikinukumpara lalo kapag nakaharap si eldest. Hindi ko gusto yung feeling na parang dinadown nila yung panganay ko. Ramdam nila na parang lumalayo loob sa kanila pero lagi pa rin ganon pinapakita nila..ayoko naman sila iconfront dahil matatanda na madaling magdamdam. Ni-rely ko kay hubby hindi nya din alam pano sasabihin ng hindi sasama loob ng parents nya.. ayoko lumaki ang anak ko na lagi sila kinukumpara sa isat isa ng kapatid nya..

2 Replies

Mamsh, simulan mo sa anak mo, maiintndihan yan ng anak mo ipaliwanag mo s knya laht. Matatalino ang mga bata. Nssaktan sila at tumatanim s isipan nila laht at mgkkaroon ng sama ng loob at inggit s kptid.. kung mhrap iexplain s prents ng mister mo sa anak mo nalng iexplain at kapag tinutukso ung anak mo. Na kaharap sya undayan mo ng salita na hindi ahh parehas ko love mga yan . Walang favortism. Saby hug mo anak mo paramdam mo kung gano mo sya kamahl. Wag mo hyaan na lumayo loob sau ng anak mo . Matalino mga bata mamsh maiintndhan k ng anak mo. 😊

4y ago

Sana nga po..thank you po sa payo..nalulungkot lang ako sa itsura ng panganay ko kapag tinutukso nila..minsan parang gusto nya umiyak tapos lalapit na lang sakin kaya niyayakap ko sya..sorry po dito pa ko naglabas ng feelings ko..

Nako panget nga naman yun. Kahit ako ayaw ko na lumaki ang bata na may sama ng loob. Magandang gawin bumukod kayo.

4y ago

Gustong gusto ko nga po kaso alagain na din in laws ko..wala naman iba titingin..