DevPed muna or OT muna for suspected ASD

my son is 22 mos old, ndi nakakapagsalita, no eye contact and ndi palagi lumilingon pag tinawag name nya like out of 7 calls , 2 times lang sya lilingon Taz ignore after. he doesn't smile back pa pag nginitian mo. I booked for DevPed na pero UNG DevPed schedule next month pa pero UNG therapist available agad pero not sure if try ko muna UNG mga therapist assessment bago UNG DevPed Kasi tagal pa schedule Ng DevPed nya. Any input mga sis? TIA

6 Replies

ako ung nagcomment 2days ago. Just yesterday, bumisita kami sa bahay ng parents ko, parang biglang nagtransform anak ko. Siguro dahil maraming bata dun. Pag tinawag sya lumilingon na sya, and may eye contact din, panay din tawa nya and nakikipaglaro sa iba kahit yesterday lang nya nakita. then sinabi nya ulit ung mga words na sinabi nya before nung di pa sya naaddict sa gadget "ate, ma, nde". Kaya I decided na magstay muna kami dun. I think exposure lang need ng anak ko. Sa bahay kasi namin, whole day sya sa loob ng room kaya naaddict sa gadget.

2y ago

uu nga Kasi pandemic baby din UNG anak ko. sa Bahay lang 3 lang kami sa Haus at walang Bata. nice sis..okay Yan sa baby mo. try ko din mag visit sa mga pamangkin ko baka mag salita din heheh

True. Matagal mga sched sa neurodevped. kumontak na din kami pero magtetext nalang daw for the schedule. habang wala pa sched, kinakausap nalang namin si baby lagi. 19mos baby ko, may eye contact, he will turn once called, and can say alot of words dati... nung di pa sya naaddict sa gadget. Ngayon, sakin and sa daddy lang nya nakikipag eye contact, bihira din lumingon pag tinawag, and bihira na din magsalita tas wala pa alam na words.

dahil sa April 27 pa sked Ng DevPed ni baby ko. I tried to consult UNG mga therapist last week, since free assessment nmn Dito, so far they said ok nmn daw SI baby ko, in 2 months they can teach him daw. Pero sa kanila Kasi one year enrollment ndi per session kaya ndi pa Ako nag push. Sabi ko I will wait muna sa sked Ng DevPed for recommendation din.

baby boy ko rin as early as 10mos nakitaan na ng signs of autism kya naghahanap dn kmi ng DEVped pero ang hirap ng schedules nila.. now he is 19mos, he is always humming, no eye contact and doesn't respond.

2y ago

hand flapping and doesn't respond sa twag po.. walang eye contact

early sign of autism po. lalo na po pag may repetitive movements po sya tsaka may mga bagay na ina-allign po sya. or paikot ikot po mga ganon

Sa pamangkin nag pa check up muna sila then nag OT siya 3x a week... Tapos mag speech therapy din..