MAY UBO SI BABY

sobrang worried na po ako mga momsh😰 1 month & 20 days palang yung lo ko may plema na yung ubo nya, pinacheck up ko na sya sa health center dito samin at wala silang iniresitang gamot, sabi lang nila sakin pasuso lang daw ng pasuso kasi breastfeeding naman ako. trinay din namin magtanong sa mga pharmacist ganon din yung sagot nila breastfeeding lang daw. pero nagwoworried napo tlga ako ky baby matunog na kasi yung ubo nya at may kasama ng plema, hndi po namin sya madala sa pedia kasi sakto lang yung nasasahod ng asawa ko may same case po ba dito sa baby ko na magto 2months palang may ubo na? ano po ginawa nyo para gumaling si baby? pahelp naman po mga mommies?😭😭 #FTM

MAY UBO SI BABY
51 Replies

Sa mga kapwa nanay dito, wag na kayo mag recommend ng herbal, jusko naman. 2mons old palang ang iinom, very delicate at sensitive pa ang organs ng mga yan. Hindi dahil nag work sa mga anak niyo e mag wwork din sa ibang bata. Tandaan naten iba iba ang mga bata. Mamaya my allergy pa siya sa herbal. Sasagutin ba ng nanay na nag recommend? Hindi naman.

2y ago

so true momsh!

bago ako nag try ng ng herbal nag pa check up na ako sa pedia ng baby ko sinubukan ko naman mga gamot pero mas naging effective yung oregano sa anak ko 2months old siya pero naka depende sa anak mo mi mag pa pedia kana muna para sure kasi mamaya nag susuggest kami ng herbal pero may allergy pala si baby mo, kaya mas mainam pa din na consult pa din muna sa pedia.

Mga mommies dito na nagsusuggest ng dahon ng ampalaya dyos me .. Matakot nga kayo sa mga pinagsasabi nyo. Kapag may masamang nangyari sa anak nya kayo ba mananagot? Hindi porket ginawa nyo sa anak nyo eh pwede na sa iba. Wag kayong mag suggest ng ganyan kung hnd nyo naman tlaga alam ang side effects sa isang tao lalo na sa 2months old baby.

hi mii ako po gnyan din yung halos yung baby ko..1 month and 7 days plang sya nung ngkaubot sipon sya. dinala ko sya sa pedia hindi din sya niresetahan ng gamot since baby pa sya masyado. Ang nirecommend lang sakin i-nebulizer lang sya ng 5-7days po NSS po ung gamot at 2ml lang po yung binigay sakin every 8hours ko sya pinapausukan. Natanggal nman po mii.

Moms kailangan talaga madala c baby mo sa pedia. Ganyan nangyari sa 1st baby ko kc sabi dala dw yan ni baby galing sa loob ng tyan mo. More than 2weeks ung ubo ni baby ko d pa npacheck nahulog sa broncho neumonia. Kng kaya hanapan ng paraan habang mas maaga moms kc pag pinatagal nyu yan kawawa c baby at mas lalaki ang gastos nyu.

Going 2 months baby ko momsh barado ilong niya then naubo ubo siya tuwing dumedede sakin pina check ko sa pedia tatlo ang binigay na gamot hindi antibiotic puro oral lang ang nireseta sakin, dami din nagsabi sakin na painumin ko lang ng dahon ng ampalaya or dahon ng malunggay pero di ko sinunod nakakatakot lalo baby pa si LO.

ipacheck up nyo na po ang anak ninyo sa pedia, mahirap na po pag lumala yan, sobrang bata pa po baby. kelangan po talaga matingnan yan ng doctor, wag nyo po painumin ng kung ano ano at baka kayo din ang magsisi sa huli. gawan po ninyo ng paraan para makapag pa check up at maresetahan ng tamang gamot habang maaga.

Try niyo po yung katas ng dahon ng ampalaya, iyon po kase pinapainom ko kay baby ko 3 times a day at ihaplos nyo po sa likod niya yung langis ng niyog para di siya malamigan at lage mo din siyang palitan ng damit tuwing pinagpapawisan.. at higit sa lahat manalangin ka po lage sa Ama na gumaling na siya❤

2y ago

Tama po ang mga ibang mga mommy na hindi mag papainom ng herbal. mahirap kung HINDI lang ubo ang magiging sakit ni baby dahil s mga maling preparation ng herbal na gamot. Sapat na po na nailalabas ng bata ang phlegm. Makinig po s pedia.

Si LO almost 2 mons din, nagkasipon and slight na ubo. 3 gamot binigay including the antibiotics. Sa mga mommies dito don't get offended pero don't self medicate and don't use herbal muna since mahihirapan pa si baby mag digest ng ganyan. And mahina pa yung tyan nila sa ganyan.

gawin mo po mejo itatap mo po Ng dahan dahan likod ni baby pag naubo sya. pra mabasag Yung plema nasa lungs nya. paarawan nyo rin po sa umaga Ang likod ni baby. Kung kaya po gawan Ng paraan IPA check up nyo po sa private pedia mahirap po lumala Yan. nakakaawa Din po si baby pag may sakit😔

Related Articles