Normal Pba Na Ng Yayre To?

Sobrang skit na at ang hapdi n po breastfeeding problem?stop nba o pag papatuloy pa? :'(

Normal Pba Na Ng Yayre To?
19 Replies

Nagka-ganyan din ako momi, nag-stop muna ako ng mga 3 days pero nag-manual pump ako ng breastmilk & at the same time ginagamot ko nipples ko ng betadine at pinapatuluan ko ng katas ng dahon na spada ang tawag sa amin. Nung tumigas na ang sugat continue na ako sa bf. This happened on my 2nd week ni baby. Until now, my time na sumasakit pa din nipple ko pag naglalatch l.o. ko at mahapdi nipple ko after nya mag-bf.

5y ago

Wala nmn nagsabi sa akin nun na bawal sis. Kasi kahit sa hospital ok lng sa nurses at OB na mag-pump ako lalo na at wala pa ako milk on my first 3 days pagkapanganak.

Sis.. Try asking ur OB po and researching pano po nipple care while breastfeeding. May alam po ako through advice lng dn sakin ng friend ko which is gnyan dn, Lanolin po ung name ng ointment na nilalagay nia sa nipples nia before 30mins breastfeeding and lagay dn xa after magpadede ng baby nia.. But yet, better asking ur OB po pra mas safe.

5y ago

Yes po. D nagka sugat.. But now, nilalagyan nia nlng if mahapdi or nagsisimula nnman mag sugat pero pag ok nman ang flow at walang pain, d nia na nilalagyan..

Ouch!😭Patignan nyo na bukas para mabigyan kayo gamot. Pag nag heal yan pwede mo pa ituloy breastfeeding. Masakit mommy at pwede magsugat pag di tama yung pag latch ni baby sa nipple mo.

3 days lang ako nag pa bf kay l.o ko tapos nag breast pump ako , nagsugat din ung nipples ko kaya hininto ko , kaso biglang humina ung gatas ko , kaya minsab formula sya minsan namn b.f sya .

5y ago

Aw. Try power pumping po it helps po para lumakas yung gatas. Sayang kasi mas maganda kung pure breastmilk lang si baby

Normal Lang po yan. Ganyan din sakin mapacheck up . Nagstop ako sa pagpapadede sakin yung ginawa kopo is pinump ko tsaka bottle feed. After 3 days OK na sya nagpapabreastfeed na ulit ako.

5y ago

Ewan q lng sis my k work aq sbi nya hindi dw nag sugat knya Ewan kung totoo.kc sknya q lng nrinig Yun.krmihn cnsbi n gnyn dw tlga s una mag susugt dw tlga. My nag sbi p nga mag kka kulni p dw. Wla nmn aq s awa Ng Diyosm

Jusko nangyari din sakin yan, lumuluha na ko sa sobrang sakit. Pero parang ang lalim ng sayo mamsh.. consult ka kay ob mo for best the opinion

Nagkaganyan din po yung sakin. Nagsugat at naglangib pero hindi ako nag stop na magpabreastfeed. Kusa rin po sya gumaling after ilang days.

5y ago

Buti kpa kinya mu sobra skit n sis ang hapdi di q n kya tlga.stop muna aq. Pero mskit din nmn n nag stop aq.gwa Ng puno Ng gtas di mailbas.kusng ntulo kya nag sshod aq.pero di spat un.

Mali latch ni baby. Lagyan nyo po ng breastmilk. Then patuyuin nyo. Pero pacheck nyo na din po para maagapan. Sa Kabila po muna kayo mag pa dede

5y ago

Gnyan n din sis ung s kbila preho n cla ntungkab 😔 wla eh khit anung position gwin q Ky lo dpende p din tlga ata Ky lo kung pnu sya mag latch.

Dapat po yung buong areola suck ni baby para di magkaganyan kalala since wala pa siya ipin. Gagaling din po yan huhu ang sakit.

5y ago

Kla mu nga my ipin n sya pero wla p nmn at weeks p lng sya. Nggwa nmn nya sis pero di lage n maayus ung pag latch nya. Wla nmn n q mgwa pag nkaka dede n sya tinitiis q n lng tlga mskit din pg hinugot q bigla.

sobrang desedido ako mag bf eh... pero natakot ako dito 😅 parang 50/50 na 😅 sana gumaling na nipple mo momsh^^ 35w2d

5y ago

Buti kpa sis be thankful n lng di mu dinnas Yan.