Cách nấu siro húng chanh

Siro vừa thơm,vừa dễ uống, lại hiệu quả nữa ! Bé sơ sinh là uống đc rùi nha Mình làm như vậy nè, -1kg đường phèn - 3 lạng quất xanh ( vỏ sẽ có nhiều tinh dầu rất tốt , bé nào ko uống dc chua mẹ giảm lượng quất xuống chút nhé ) - 5 lạng lá húng chanh nhiều hơn cũng được nha các bạn - 2 củ gừng vừa vừa, nhiều quá cay nóng nha các bạn (nãy mình viết lộn 2 lạng) B1. Bổ quất đôi, tách bỏ hạt ( hạt chữa ho cũng rất tốt, nhưng mình ko dùng hạt vì hạt rất đắng, ko phải bé nào cũng uống đc, đặc biệt các con nhỏ ) .... Sau đó ngâm quất với đường phèn tầm 1 tiếng rưỡi B2. Trong thời gian ngâm quất với đường phèn các mẹ rửa sạch lá húng chanh, gừng , cho vào cối dã nhuyễn hoặc băm thật nhỏ nhé B3. Cho quất đường phèn, và hỗn hợp ( húng chanh, gừng) vào nồi đun cho sánh lại , ngả màu cánh dán là đạt nhé ( nếu mẹ nào mà làm ít thì hãy chưng / hấp cách thủy lên nhé , chứ nấu thì nó dính nồi không còn bao nhiêu. Có 1 số mom vẫn cho thêm chút lá hẹ và lá diếp cá đó các mom, Nấu sánh nhẹ nhẹ thôi nhé các bạn, nấu đặc quá mà bỏ tủ lạnh nữa là thành kẹo kéo luôn, Siro cất ngăn mát tủ lạnh dùng được lâu lâu nên đừng lo hỏng, ( mà nếu lâu quá ko giám cho con dùng thì mình chiến luôn cho vào ly nước ấm quậy đều lên, bỏ cục đá vào uống cho sướng miệng) .khi dùng các mẹ bỏ ra cho đỡ lạnh rùi dùng, hoặc hâm nóng lên dùng cho bé - Các bé ho, khò khè , sổ mũi, các mẹ cho bé uống ngày 4-5 lần, bé nhỏ sơ sinh dưới 6 tháng thì uống khoảng vài ml/lần thôi, bé lớn thì 5ml/lần Bé khoẻ cũng cho uống ngày một hai lần phòng bệnh nhé các bạn ơi, Bột bắt đầu ăn dặm nên cứ lích ca lích kích cả ngày nhiều khi không trả lời comment của các bạn kịp thời hihi Các mẹ chúng ta có gì hay chia sẽ vì cả đám tụi nhỏ không hoặc ít dùng kháng sinh nhỉ! #Béyêu

38 Các câu trả lời

👍👍❤️ M like giúp bé nhà mk vs ạ.c.ơn m nhìu ❤️❤️❤️ https://community.theasianparent.com/booth/1085182?d=android&ct=b&share=true

gừng với lá húng chanh xay ra có vắt lấy mỗi nước không ạ, hay lấy cả bã.

rất hữu ích,mh cũng hay làm cho con uống.m cho 2 lạng gừng có cay ko ạ

3y ago

cảm ơn m

Hay quá Mom. Lưu lại liền nè M. Cảm ơn M nhiều nhé 😍

mình cũng sẽ lưu lại để khi nào làm cho con

bé sơ sinh bao nhiêu ngày Tuổi thì dùng dc ạ

Mình để ở ngoài bị sủi bọt có s k m

thankyou!!! ❤️❤️❤️ mh đã lưu lại rồi

4y ago

ok m, hôm nào mh mua đc quất nhất định phải làm mới được

Ko bit mua quất sạch ở đâu ak Mom

cảm ơn mom.. hữu ích lắm nè..❤