..

sino po naka experience na dto magpahilot sa matatandang nagpapaanak . may experience po kasi ako na mabigat yung pakiramdam hirap huminga bumangon tumagilid tumihaya tas ang bigat bigat sa gawing ibaba ng tyan at puson tas may time na parang bubural pempem ko .. then one time natyempuhan ko matandang naghihilot sa buntis nagpunta kila mama , nagpahilot ako pinolbohan nya balakang ko tas himas himas pati tyan ko hinimas nya na parang umiikot baby then after 2 days naramdaman ko na gumaan na pakiramdam ko d nako hirap gumalaw , di nako hirap bumangon at bumiling sa pag higa higa pag naglalakad ako di nadin mabigat sa tyan at puson d narin parang bubural pempem ko as in gumaan talaga yung feeling .. na experience nyo n po b yun ??

9 Replies

sa 2nd born ko ganyan din..sobrang sakit talaga ang hirap kumilos..one time dumalaw kami sa province sabi ng ate ko try ko daw magpahilot.ayoko nga sana kasi sabi ng ob bawal daw..pero dahil kilala ko yung nanghihilot..at proven na sya kahit sa mga pamangkin ko sya nag alaga sa hilot...pumayag ako.. sobrang baba daw ng matres ko halos nasa singit si baby kaya daw masakit.. itinaas nya lang ng onte.. after nun nakaginhawa naman ako..wala na rin masakit sa bandang ilalim ng tiyan..

Sguro sa mga high risk lang po magbuntis kasi yung kapit bahay namin na imbis sa center o di kaya sa hospital mag punta kasi 7months preggy palang sya tapos masakit daw tiyan niya tapos dinudugo pa sa manghihilot po sya nag punta at yun na nga po na okay na pakiramdam nya. Pero mas better po talaga sa ob mag consult.

hala sis sana di ka duguin. pwedeng makunan ang buntis pag nag pahilot. base on my experience naginhawahan din ako nung hinilot ako pero after non dinugo n ko at salamat nlng talaga ako kay lord naagapan pa. kaya eto suffer sa bedrest till 9mons.

Hala mommy, sana po tuloy tuloy na maging okay pakiramdam niyo and sana okay lang si baby. Kasi may nabasa po ako dito sa app nag trending ganyan din po nangyare nagpahilot tapos after ilang araw namatay baby niya :(

Aq hanggang ngaun nararamdaman q pa rin yn .....huhuhu hirap na nga hirap pa sa pang unawa ng mga kasama q dto sa bahay ...huhuhu...

Sis bawal po magpahilot while preggy 😞 Kungay nararamdan po kayong kakaiba sa katawan niyo, sa ob po kayo magpunta. 😞

May nakaexperience din ng ganyan dito. After 2 days, patay na kambal nya sa tiyan.

4y ago

Twice po ako tinurukan nung nagpreterm labor ako. 12hrs pagitan ng turok

Bawal na bawal sis ang magpahilot ang buntis. Di ba yan sinabi ng doctor mo?

Pray ka lang sis. Sa susunod wag ka na magpahilot.