Meningococcal Vaccine

Sino po nagpa Meningococcal Vaccine na sa baby niyo? i-schedule na kasi si baby ko, nagdadalawang isip ako kung need ba talaga o kung safe ba siya or hindi ba lagnatin ng sobra si baby. Mga ibang friends ko kasi wala naman daw ganyan ang baby nila. Salamat po sa sasagot

1 Reply

Ako po kinumpleto ko lahat ng vaccine ni baby, including Meningococcal. Hindi po kasi kasama yan sa mga free vaccine na available sa brgy. Nasa sa inyo naman po iyan, pwedeng walang vaccine but are you willing to take the risk kung sakali man na malasin at makakuha ng rare infection/ disease si baby? Personally, while working at an NGO, I've seen quite a few cases ng mga meningitis at kung ano pang serious but preventable diseases. Nakakaawa ang bata at magulang, I don't want to take the risk ☺️

1y ago

For meningococcal, 1y 9m po (P3,500). Sinimulan kasi ng pedia nya yung cheapest (rotavitus), hanggang sa last na yang sa meningococcal. Natapos po namin all vaccines nya by 2yo. Afterwards, mga boosters na lng.