Acyclovir

Sino po nag take nito nung buntis? May mga pula pula kasi lumitaw sakin, ito reseta sakin?

Acyclovir
18 Replies

Gamot po sa herpes yan.. nakakahawa po kasi ang herpes, lalo na po sa inyo na malapit na po kayo manganak, mas okay na itake nyo po agad para gumaling bago pa man kayo ma CS.. kasi po pde po mahawa si baby pagkalabas na pagkalabas nya.. meron din po cream na pinapahid aside sa oral meds.. mas nakaka awa po kasi kapag baby ang magkaroon ng herpes.. Herpes starts na reddish na flat tas sobrang sakit lang, then saka po siya magtutubig tubig pag pagaling na.. 2 weeks or more po bago siya totally gumaling..

5y ago

Sana nga po hindi na mahawaan ang anak ko😢

It's perfectly safe to take while pregnant. Your OB will not prescribe you anything that will harm you and your child. Mas malaki ang magiging risk sa baby mo if you will not get treated with infection. I understand you want to ask from other mums based on their experience but always remember case to case basis pa rin. Follow your doctor's advise.

5y ago

Yes po kahit ano reseta ni ob sakin iniinom kopo talaga nang walang kaba sa dibdib. Kahapon po kasi sa er ako nag 0a check dahil wala po si ob, kinol naman sya at yan ang binigay nya pero hindi po nya nakita in person yung concern ko. Thank you po☺

Pa help po. Okay lang po ba ito? Sinearch ko kasi pang chicken pox sya pero hindi namn chicken pox ang lumabas sakin😢 Wala kasi si ob kaya di nya nakita personal, yung dr lang sa er ang nag explain kay ob sa nalabas na pula sakin at yan na ang binigay na medicine ni ob. Help po, scheduled cs ko na po sa November 15.

Momsh ganyan po ung klase ng rashes na meron ako nung nagtake ako ng acyclovir. Para syang bulutong na kumpol kumpol. Tapos masakit sya sa katawan since inaatake ng virus ung immune system ko.

5y ago

Opo momsh. Shingles nga po yang nangyare sakin 3 yrs ago.

Dati nung nagstart ako magbuntis may mga lumabas na parang tigyawat sakin. Sabi ng ob ko sa hormones ko daw yun ngayong manganganak nako unti-unti na siyang nawawala.

Acyclovir, gamot po yan sa viral infection katulad ng herpes or shingles. Masyado po matapang yan. Nagtake po ako nyan 3 years ago nung di pa ako buntis ulit

5y ago

Hindi ko po kasi alam momsh. Kasi mahirap magsalita since doctor na nagreseta sayo nyan. Natry nyo po ba kahit cetirizine lang? Baka naman mawala na pangangati kahit cetirizine lang gamot

Nagkaroon din ako nyan. Ang sabi ng ob ko sa pagkain daw ng mamantika yan. Nawala din sakin. Kung makati daw inom daw ceterizine

5y ago

Thank you sis❤🙇

Eto momsh as per google di naman sya risk kay baby. And since ob mo naman po nagreseta I guess safe sya for mommy and baby.

5y ago

Thank ypu sis, pray nalang na sana friday na nang makalabas na si baby🙇🙏

Gamot po yan sa bulutong din sis nung agtake ako niyan lalo naglabasan ang bulutong..

5y ago

Kaya nga sis worried ko sya inumin, lalo hindi naman nakita in person ni ob yung nalabas sakin, explain lang nung dr. Sakanya sa er.

Sis ob mo ba ng reseta sayo nyan? Antiviral meds po yan. Ilang weeks ka na buntis?

5y ago

Ah buti sis malapit ka na manganak at full term na si baby bago ka nagka chickenpox.