Philhealth worry

Sino po dto mga mommy mamshie Ang hndi pa tapos mghulog sa philhealth pero manganganak na by this coming November??worrying mom😔ano po mga pinagawa sainyo sa philhealth..ok lng ba kumuha Ng list Ng contribution khit hndi pa tapos magbayad kc offline lage o di available payment Yan sinasabi Ng philhealth staff.#pleasehelp #worry

6 Replies

aq po diko ganong matandaan pero wala akong binayaran sa public hospital, sa pagkakatanda q hnd na aq nakapg hulog ng philhealth q or 1 month lang siguro, tapos ang ginawa yata ng hospital is emergency philhealth tingin q po ganun na ngayon kapag wala ka philhealth or hnd activate is pwdi gawing emergency philhealth or baka dipende sa hospital, worth 5k ang alam kong covered pag lagpas na po doon is baka kayo na po magbabayad. sana nakatulong

hi mommy I don't know if papasok rin sa hospital or lying in mo, last november po ako na nganak and july 2022 po ako nag start makapag hulog sa philhealth ko then nag isang buong payment na ko ng 6 months nun parang 2500 po ata, resibo lang po ng bayad center yung hiningi sa akin ng hospital then na process naman po halos 4k rin po na save ko🤗

hello mommy, you can use gcash na po pag maghuhulog and if november po duedate niyo pwede niyo na po siya hulugan nang isang bagsakan po since mamimili naman po kayo ng month kung saan po don yung huhulugan ninyo. also if public hospital po kayo and kulang parin po yung hulog niyo sa philhealth pwede po ma-settle yun lahat sa cashier na po.

11mo ago

thank you Mommy😊 🤗

ako mii, malapit na manganak. 37wks hehe nag indigent ako since nagstop ako ng work and di ko nabayaran. sabi naman sa branch ng philhealth, ipakita nalang mga form and certs, kasabay na din ng pag add ko kay baby sa beneficiary ko.

11mo ago

Kuha ka indigency sa brgy niyo mii, tas punta ka dswd/mswd sa lugar niyo, ipaapprove mo na indigent ka for philhealth sabihin mo, banggitin din na gagamitin sa panganganak. Then idadala mo siya sa branch ni philhealth for approval. Sa case ko, diretso na sa hospital dala yung philhealth pmrf, indigent cert saka philhealth id/mdr kasi down system ni philhealth. Isasabay na yung pag add as beneficiary kay baby paglabas niya.

Me.... naghulog ako ng jan to mar and nanganak ako ng april. Nagamit naman yung philhealth. Hindi ko nabayran yung 2021 at 2022 na pinapa backtrack na bayaran ko daw... lolz

thank you po mamshie sa sagot nio dalhin ko nlng din Yung payment ko nung 2022 ganyan din six months ko lng nahulugan.sana mkasave din kmi...🤗😊 thanks

Related Articles