Mat Benefits

Sino po dito yung mga mommy na voluntary sa SSS? Nag work kase since 2016 pero hnde tuloy tuloy bec of endo pero may hulog na sss ko. Then netong december 2018 kaka start ko lang ulit mag work but unfortunately nabuntis po ako. So nag resigned po ako ng january. Then para magamit ko sa panganganak ko nag continue ako as voluntary. So nag huhulog po ako simula february hanggang sa makapanganak ako. tanong ko lang po makakakuha po ba ko non ng mat benefits? and pano po pag file non. thankyou!

4 Replies

Mag file po muna kayo ng mat 1 .. ilalagay nila dun kung eligible ka .. ganyan din ako d nahulugan nag start lng ako nung jan.

Eto yung mga requirements mo after giving birth para makuha yung maternity benefit mo.

5y ago

na confuse din ako jan kasi voluntary na ako for how many years. Tatanong ko na lang siguro after ko manganak.

Voluntary din ako sis. When ba due date mo?

5y ago

Yes. Pwede na. Akin nga 5 months lang. If you wanna know how much makukuha mo depende sa contributions mo. You can also check SSS website makikita mo yung computation. You just have to be patient tho kasi super bagal ng site nila minsan.

me po