Mat Ben

Sino po dito alam paano yung Mat Ben ng sss? Maternirt benefits. Applicable po ba pag sa private school nag wowork? Salamat po

4 Replies

March ako nagresign sa work so last na hulog ko is March then mga August nung nagfile ako ng MAT 1 sa SSS sabi nila approve naman daw for maternity benefits. Iupdate update nalang daw meron naman sila list don kung magkano pwede ihulog mo sa sss mo. Ako yung yug 600 lang kasi wala pa ko work. Due date ko is on FEB. Balik nalang daw ako for MAT2 pagkapanganak ko na.

5y ago

Saglit lang sakin basta vomplete req

First, ask mo po yung private school if naghuhulog sila ng SSS contribution mo although dapat ginagawa talaga nila yun. You can also check sa monthly payslip mo kung kinakaltasan ka nila. Second, kelan ang EDD mo? To get maternity benefit, dapat may atleast 6 months kang hulog sa year before the semester of contingency.

5y ago

Ayun, meron naman po. Hehe. Salamat!

yes po as long as member ka ng sss at buntis n nkpgnotify k s knla

5y ago

Thank you po

Fff