NO VACCINES AT ALL

Hello sino nakaranas dito na walang bakuna na ginawa during pregnancy? Like anti tetanus may effect po ba sya especially sa first time moms?

41 Replies

Ako po wala kahit isa..sabi po sa health center before hindi daw pede mgbigay ng antitetanus sa buntis kc may content daw po na nakakalaglag.. pero kung un naman po sabi ng ob nyo baka pwede naman po. Pero hindi po ako advise ng ob ko..

4y ago

Mali po ung kasabihan na yan 😅 dapat po once na nalamang buntis papatusok na ng anti TT lalo na sa FTM dapat 2x makarecieve ng anti TT . 5mos at kaht sa pang 8mos na ung 2nd . Ksi d natin alam ung mga instrument na ginagmit baka d na sterilize . Dun makakakuha ng tetano :)

First time mom din po aq at wala din aqng kahit na anong bakuna like anti tetano... Sinabi q po yan s OB q, sabi nya kapag sa ospital dw manganganak no need n dw bakunahan. Private OB po aq.

Anong month ba dapat tayo mabakunahan? Yung kasama ko sa work, nabakunahan na siya sa center. Ako, sa OB pero wala pa naman advise ang OB ko. Hindi pa din ako makapunta sa center para magpalista.

5y ago

tt1 ko 5mos tiyan ko. Tt2 6mos po.

Kung hospital ka manganganak ok lang nga daw walang anti tetanus vaccine . But protection nyo po ni baby yun if in case magkaroon ng emergency at di ka sa hospital abutin ... Godbless

Sabi ni OB ginagawa lg daw yan kapag gov't hosp ka mnganganak. Kung private hosp no need daw. At yung TT daw parang may contraceptive effect acdg sa OB ko

Kapag sa center ka ata nagpapa check up may mga vaccine silang ginagawa, pero sa OB wala po siguro. Me kasi sa private OB walang any vaccine since first tri

Vaccine is for safety niyo both mommy and baby. Para if ever hndi malinis yung gagamitin satin na hospital tools during delivery eh safe tayo.

Anti tetanus at flu vaccine ung tinuruk sakin,sb ni ob protection ntn mga mommy un para d tau madaling kapitan ng sakit while preggy.

Kung sa private hospital ka manganganak di na kailangan pero if sa mga lying-in needed daw po ang bakuna para sa anti tetanus ☺️

1st time ko po mag buntis..2mnths palang.. para saan po yung bakuna?? Bakit sa center advice sya..pero sa o.b hindi?? Ano po b tlga??

5y ago

Ah ganun po ba..cge po..salamat po