Birth Certificate (Newborn)

Sino na po dito nakakuha ng Birth Certificate or # ni baby sa CityHall. Paano po kaya process kay baby para makakuha ng BC sa cityhall? may kailangan bang dalhin? saan po pwde magtanong dun?

8 Replies

If sa ospital ka po nanganak cla po gagawa nid nila ung newborn screening result tapos bigay mo din sa kanila marriage contract at birth certificate nyong dalawa..if sa lying in or birthing clinic naman punta ka lang sa city hall tapos dalhin mo ung mga docs na nid nila..dapat marehistro po ung bata ng wala pang isang buwan kc another requirements na naman pag lumagpas ng isang buwan kc late register na yan😊😊

mas okay po kung s hospital nlng po manggaling dhil less hassle po. libre na din po ngayon ng registration ng BC. 1month po bgo nyo maclaim ng BC ni baby

Ano po mga requirement na need para ma file ung birth certificate ni baby kasi plano namin kmi na mg asikaso sa city hall hindi na namin iwawait ung hospital

5y ago

Di masyadong matagal mga after 1 week yata..kakailanganin nila yon momsh😊

May ibibigay sayo galing sa hospital. Pag di pa kayo kasal, pupunta parin ng cityhall oara sa notaryo ng acknowledgement of paternity

Plano po kasi namin kmi na mag asikaso nung birth certificate

Ibibigay naman yan sayu ng hospital e kung pano mag process.

Ipasa molng mga kilangn nilang req.pra mabilis ang process..

Ipasa molng mga kilangn nilang req.pra mabilis ang process