Phototherapy (bili lights)

Sino dito ang nag undergo ang baby ng phototherapy? Yung baby ko kasi 9 days sya isinalang dun. Pag dedede lang inaalis. Umitim din ba ang baby nyo? and if so ilang montnhs bago bumalik ung natural skin color nya?

8 Replies

dati ang baby ko ganyan din. nka photo theraphy. kasi yung dugo nya ay type a+ nahaluan ng dugo ko which is type o ako. advise ng pedia ko for 4 days nka photo theraphy. nanilaw kasi sya pati mata nya dilaw yung sides. after noon paaraw na lang kmi for a month. 1hr kami nag papa araw. nka diaper lang sya. 30 mins sa harap 30 mins sa likod naman. tyagaan lang mommy pra din naman kay baby.. as in ang itim nya nung nag papa araw kmi. 6 am to 7 am kmi

5y ago

2 months na sya non mommy mdjo d na sya sunog yung kulay nya hahaha.. pero no worries mommy bbalik tlga skin color nya. more milk intake nya. pra ma ihi at ma popo nya.

Baby ko nag undergo din ng phototheraphy. Sept 23 follow up check up nmin ni baby sa ospital and unexpectedly that day nilagnat c baby and he's just 6days old that day and inadmit cia sa ospital. Inadvice kmi magphototherapy c baby kc madilaw daw cia. Pero ilang araw lang cia nagphototheraphy. Di niya kinakaya nag init. Tlgang umitim din cia dun. Ngayon sa araw n kmi nagpaainit wala n rin pagkadilaw niya

2y ago

Ilang months po kaya makukuha pangingitim n baby?

Prang masyadong matagal ang 9 days. Baby ko din nag phototherapy before. After 2-3 weeks nmn ok na sya wala nang paninilaw. Mas mgnda kung natural sunlight. Mabilis matanggal paninilaw and at the same time more feedings breast or formula. Hindi nakakaitim ang phototherapy or bili light. Nakaka Dry sya ng balat alam ko

Natural sunlight ang nkakaitim pero mas effective kesa phototherapy pang tanggal ng paninilaw. Feed ur baby 10-12 times a day pra mas mabilis mailabas ung bilirubin din.

5y ago

Thank u for the advice😊

9 days straight na po? ngcheck na po ba ang pedia ng bilirubin level? kasi naiiba po ang acceptable level based s days old ng baby..

5y ago

both A bloodtype nmin ni baby eh

Ano po cause niyan mga mommy?

5y ago

34 weeks po kasi lumabas baby ko. Di pa develop liver niya kaya naninilaw.

anyone?

Nku momsh nkakaawa tlaga sa baby pg sinalang sa bili light..ung LO ko 2 days xa ng phototherapy..umitim xa ng kunti..buti mpg cheneck ung bilirubin nya below average nman..buti ma discharge kme kaagad..every morning mo nlg xa paarawan mas mganda pa pg galing mismo sa sun..

5y ago

baby ko 9 days :( and everyday namin pinapaarawan since discharge nya sa ospital